Bkav hiểu rằng họ không thể chỉ bán điện thoại dựa vào lòng tự hào dân tộc. Năm nay Bphone 3 là mẫu điện thoại đủ sức hấp dẫn người dùng.

Khi ra mắt hai thế hệ Bphone trước Bphone 3, Bkav đã nói rất nhiều về việc họ tự hào khi làm ra điện thoại ngay tại Việt Nam cũng như cách họ đã bản địa hóa linh kiện như thế nào. Năm nay Bkav không nói nhiều về những điều ấy nữa, chỉ thoáng qua mà thôi. Họ tập trung nhiều hơn vào sản phẩm, tính năng, giá bán và cách phân phối.

Điều này cho thấy Bkav hiểu rằng họ không thể thể chỉ bán điện thoại dựa vào lòng tự hào dân tộc mà phải thuyết phục được người dùng mua điện thoại bằng những giá trị mà nó đem lại cho cuộc sống hằng ngày của khách hàng. Dưới đây là 6 điều then chốt chứng tỏ sự thay đổi này của Bkav.

Thiết kế tràn viền khác biệt và thời thượng

Người dùng bao giờ cũng muốn tối đa hóa lợi ích. Đối với một chiếc smartphone, màn hình càng lớn càng hiển thị được nhiều. Vì vậy, xu hướng viền mỏng là tất yếu. Bkav đã nhận thức rõ được xu hướng này và mẫu Bphone 3 vừa mới ra mắt cũng có thiết kế viền mỏng ở 3 cạnh.

Nhiều người cho rằng thiết kế của Bphone 3 tương tự như mẫu Mi Mix 2 đến từ thương hiệu Xiaomi nhưng thực ra hai thiết kế khác nhau. Bkav gọi Bphone 3 là smartphone “không cằm” vì màn hình tràn tới gần sát cạnh dưới. Mi Mix 2 thì ngược lại, màn hình tràn tới gần sát cạnh trên. Cách làm của Bkav có vẻ khó hơn, vì phần dưới của một chiếc điện thoại thường là nơi bố trí ăng-ten, muốn làm màn hình tràn xuống chỗ đó không phải là chuyện đơn giản.

Sử dụng phần mềm để camera chụp ảnh đẹp hơn

Phần cứng tốt đương nhiên có ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp. Nhưng chạy đua về phần cứng sẽ làm giá thành của sản phẩm tăng cao. Bkav chú trọng hơn đến việc phát triển phần mềm và điều đó giúp Bphone 3 có thể chụp ảnh đẹp mà giá thành vẫn thấp.

Bkav đã sử dụng một thuật toán tên là DeepLab v3 do Google phát triển… Thuật toán này đã giúp mẫu điện thoại Google Pixel 3 chỉ có một camera sau duy nhất nhưng vẫn có khả năng chụp ảnh xóa phông đẹp mắt được nhiều chuyên gia khen ngợi.

DeepLab v3 đã được Google mở mã nguồn để các bên thứ 3 có thể sử dụng và Bkav đã tận dụng rất tốt cơ hội này, áp dụng vào mẫu Bphone mới ra mắt của họ. Đội ngũ kĩ sư của Bkav không những đã triển khai thuật toán DeepLab v3 mà còn nghiên cứu ứng dụng thêm 2 kĩ thuật là Stacking Macro để chụp cận cảnh và kĩ thuật Nature Bokeh Dual Pixel để xử lý vùng mờ trong ảnh sao cho trông thật tự nhiên.

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Camera của Bphone 3 được áp dụng những công nghệ mới nhất.

Cách điều khiển tiện lợi, có sáng tạo

Với một thiết kế tràn viền, rõ ràng là không còn nhiều không gian để chứa 3 phím điều hướng cứng. Điều này khiến các nhà sản xuất phải đưa 3 phím điều hướng này lên màn hình. Nhưng làm thế lại chiếm mất một phần diện tích màn hình, ảnh hưởng đến trải nghiệm. Vì vậy, đi kèm với xu thế viền mỏng, các nhà sản xuất đã nghĩ đến việc sử dụng các thao tác vuốt/chạm trên màn hình để thay thế các chức năng của 3 phím điều hướng.

Bkav cũng nắm bắt rất tốt xu hướng này. Bphone 3 mang đến khả năng tương tác bằng cử chỉ toàn diện, không chỉ giúp loại bỏ 3 phím điều hướng mặc định mà còn hỗ trợ nhiều thao tác nhanh, gọn. Chẳng hạn, khi bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình, chỉ cần chạm và giữ ngón tay ở sát cạnh bên trái. Những thao tác như vậy của Bphone 3 thậm chí còn tiện lợi hơn so với cách mà Oppo, Vivo, Huwei đang triển khai cho smartphone của họ.

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Đây là cách điều chỉnh nhanh độ sáng màn hình trên Bphone 3.

An ninh và bảo mật cao trong thời kỳ vấn đề này đang được quan tâm

Vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực An ninh mạng với phần mềm diệt virus nổi tiếng, Bkav không quên tận dụng thế mạnh này vào trong Bphone 3. Phần mềm Bkav Mobile Security phiên bản đặc biệt được tích hợp sâu vào trong lõi của hệ điều hành, sử dụng trí tuệ nhân tạo và được tối ưu cho người dùng Việt Nam. Bkav tự tin nói Bphone 3 là điện thoại không có virus, không tin nhắn rác.

Năm nay, Bphone 3 có một tính năng cảnh báo điện thoại bị thất lạc rất hay. Người dùng có thể điều khiển điện thoại thông báo tình trạng thất lạc từ xa, chụp ảnh bằng camera selfie và camera sau để xem máy ở đâu, ai đang giữ máy. Những tác vụ này khả dụng ngay cả khi Bphone 3 đã bị khôi phục cài đặt gốc (factory reset).

Chưa rõ, những tính năng này có hiệu quả như những gì được công bố hay không nhưng chúng ta rõ ràng có cơ sở để tin tưởng.

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Bkav khá tự tin khi giới thiệu tính năng chống trộm mức cao nhất của Bphone 3.

Bphone 3 có thể rửa xà phòng, thậm chí nhúng xuống nước biển

Chuẩn IP68 là chuẩn chống nước thường thấy trên các mẫu điện thoại cao cấp ngày nay. Bphone 3 cũng đạt tiêu chuẩn này nhưng Bkav cho biết họ đã dùng những linh kiện tốt nhất, chọn phương án thiết kế cẩn thận và gia công kỹ lưỡng. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể tự tin rửa Bphone 3 bằng xà phòng, thậm chí nhúng xuống nước biển. Rất ít nhà sản xuất dám tuyên bố như vậy, kể cả Sony, Samsung, Apple…

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Tìm đâu ra smartphone ở phân khúc trung cấp và cận cao cấp mà có khả năng chống nước như thế này?

Giá bán hợp lý hơn cùng hệt hống phân phối rộng khắp

Năm nay, Bkav không phối hợp với các cửa hàng lớn như kiểu Thế Giới Di Động mà chuyển sang kết hợp với những cửa hàng liên kết nhỏ lẻ. Bkav cho biết chuỗi đại lý của họ năm nay gồm 300 cửa hàng liên kết trên toàn quốc.

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Chuỗi 300 cửa hàng phân phối Bphone 3, phủ sóng toàn quốc.

Bên cạnh đó, Bkav cũng sẽ xây dựng một số showroom trải nghiệm Bphone 3. Việc trải nghiệm trước khi mua hàng là rất quan trọng, nó sẽ giúp quyết định mua của người dùng được thực hiện nhanh hơn nếu có một người tư vấn đủ tốt và trải nghiệm máy đủ ấn tượng trước khi bạn quyết định trả tiền.

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Hình ảnh thực tế một cửa hàng trải nghiệm Bphone 3.

Còn nhắc đến giá, nhiều người sẽ cảm thấy hài lòng khi một chiếc điện thoại được trang bị hàng loạt các tính năng cao cấp như vừa đề cập ở trên mà giá bán chỉ có 6,9 triệu đồng. Trong tầm giá 7 triệu, ngay lúc này Bphone 3 đang là một sự lựa chọn khá tốt.

6 dieu quan trong giup bphone 3 co the canh tranh tren thi truong
Giá bán chính thức của 2 mẫu điện thoại Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Đạt Vũ (Tổng hợp)

Từ Khóa: