Năm nay, Bkav tự thiết lập chuỗi đại lý gồm 300 cửa hàng liên kết trên toàn quốc bán điện thoại Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Năm ngoái, Bphone 2017 được phân phối trên hệ thống cửa hàng của Thế Giới Di Động. Tuy nhiên, việc hợp tác này không mang lại hiệu quả nên Bkav đã quyết định đi theo hướng khác.

Trong sự kiện ra mắt Bphone 3, đại diện của Bkav đã nói rằng người dùng sẽ được trải nghiệm Bphone 3 và Bphone 3 Pro tại showroom của riêng Bkav và chuỗi đại lý gồm 300 cửa hàng liên kết trên toàn quốc.

Một nguồn tin dấu tên mới đây đã tiết lộ lý do thực sự đằng sau quyết định này. “Trước khi Bphone 3 ra mắt, Bkav có chương trình đi khảo sát các cửa hàng Thế Giới Di Động, xem họ nắm về sản phẩm thế nào. Cơ bản là nhân viên bán hàng không nhiệt tình giới thiệu sản phẩm: Đến khoảng 80-90% nhân viên sẽ chuyển hướng sang giới thiệu iPhone X của Apple hoặc Xiaomi.” – Nguồn tin này cho biết.

Có tình trạng như vậy cũng dễ hiểu, bởi nhân viên bán hàng của Thế Giới Di Động cần thuyết phục làm sao để khách hàng mua hàng. Họ sẽ giới thiệu với khách hàng những sản phẩm hấp dẫn nhất, Bphone 2017 không đủ sức cạnh tranh nên không được đề xuất là chuyện bình thường.

(Tổng hợp)