Một thước phim quay sinh vật lạ giống người lùn đã tình cờ lọt máy quay của một bà mẹ đang ghi hình đứa con nhỏ ở Argentina.

Một thước phim được đăng tải lên mạng đã tạo nên một cơn sốt, thu hút hơn chục triệu lượt xem. Thước phim này là của một bà mẹ tên Silvia ở Santa Fe, Argentina ghi hình đứa con nhỏ tên Benjamin đang chơi đùa trong căn phòng bếp. Căn phòng này có 2 cửa, một cửa thông ra ngoài trời, một cửa dẫn vào một phòng khác.

Silvia cho biết, trong quá trình quay, đột nhiên một sinh vật lạ giống người lùn hay người tí hon chạy vọt ra từ căn phòng phía sau lưng đứa bé, hướng thẳng ra cái cửa dẫn ra phía bên ngoài.


Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ảnh: YouTube/Salmoes

Ban đầu, vì con vật chạy ra quá nhanh, nên Silvia dù rất bất ngờ, nhưng cũng chỉ cho rằng đó là một con chuột đồng hay thứ gì đó tương tự. Nhưng sau khi xem lại video, cô mới biết đây chắc chắn là một loài sinh vật lạ. Hình dáng nó trông khá giống người, với tứ chi, cái đầu và thân mình. Điểm khác biệt duy nhất là nó nhỏ hơn rất nhiều so với kích thước một người bình thường.

Nó dường như là một phiên bản thu nhỏ, một dạng kiểu người lùn hay người tí hon.

Ảnh: YouTube/Salmoes

Silvia cho biết, sinh vật lạ tiếp tục viếng thăm nhà cô, bằng chứng là thứ mùi hôi thối khủng khiếp phát ra từ người nó. Tuy nhiên, cô cũng cho biết, nó đường như không có mục đích gây hại.

Cô cho biết trước đây, Benjamin thường hay tự nói chuyện một mình trong phòng, nhưng cô không lo lắng vì cô nghĩ có thể điều này liên quan đến tuổi của con trai.

Video đã được ghi hình cách đó 4 năm, vào năm 2011. Đến năm 2015, cô mới quyết định chia sẻ video lên mạng. Trên thực tế, Silvia cho biết trước đó cô đã quay được loài sinh vật này tổng cộng 5 lần.

Khi video này được chia sẻ có nhiều luồng dư luận trái chiều. Có người ủng hộ cho rằng đây là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của người lùn, người tí hon, Hobbit, hay yêu tinh goblin,… Nhưng cũng có người cho rằng video này là giả, hình loài sinh vật đó đã được cắt ghép và khéo léo lồng vào video gốc, bởi lẽ hướng đổ bóng của sinh vật lạ và của cái chân ghế gần đó không giống nhau (phút 0:08 – 0:09 trong video).

Bóng đổ của chân ghế và của sinh vật lạ đang chạy qua là khác nhau. Ảnh: YouTube

Tuy nhiên nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt này là có cơ sở. Tại hiện trường có 2 nguồn sáng riêng biệt. Một là bóng đèn phòng bếp gắn trên trần, khiến cái chân ghế đổ bóng xuống nền nhà. Hai là nguồn sáng ngoài trời phía bên trái cửa ra vào, khiến loài sinh vật đổ bóng xuống sang phía bên phải khi nó chạy qua. Do đó, hai cái bóng được ghi nhận không song song cùng chiều, bởi được tạo thành bởi 2 nguồn sáng khác nhau. Mọi diễn biến trong video rất tự nhiên, đây nhiều khả năng là một video chưa qua chỉnh sửa.

Trên thực tế, nếu di chuyển lên phía trên đến khu vực Bắc Mỹ, chúng ta sẽ tìm thấy bằng chứng cho sự tồn tại của chủng loài sinh vật kỳ bí này. Năm 1932, hai người đào vàng đã tình cờ phát hiện được một xác ướp người lùn tại dãy núi San Pedro, bang Wyoming, Mỹ. Xác ướp này được tìm thấy trong tư thế ngồi, nhưng các nhà khoa học ước tính nếu trong tư thế đứng nó cũng chỉ cao vỏn vẹn 35,5 cm.

Ảnh: atlasobscura.com

Đây là một phát hiện chấn động. Loài sinh vật này chưa từng được biết đến trong lịch sử nhân loại, chỉ thấy có trong các truyền thuyết và tích xưa. Không ai ngờ rằng chúng thật sự tồn tại.

Không chỉ ở Châu Mỹ, cách đó nửa vòng Trái Đất, tại xứ Châu Á xa xôi, trong một hang động ở Indonéia, các nhà khoa học cũng đã tìm thấy di thể của chủng người lùn. Họ đặt tên cho chúng là Homo floresiensis. Con người hiện đại được xếp vào loại Homo Sapien.

Hộp sọ của Ebu, một cá thể người Homo floresiensis được phát hiện tại Indonesia (trái) nhỏ hơn rất nhiều so với hộp sọ của con người hiện đại (phải). Ảnh: Peter Brown

Tuy có lớn hơn so với người lùn Châu Mỹ, nhưng nó cho thấy, tồn tại song song với con người hiện đại chúng ta là một chủng người có kích thước nhỏ.

Kích thước của người lùn Homo floresiensis so với người bình thường. Ảnh: Daynes

Quý Khải