IBM cho biết các nhân viên sử dụng máy Mac có năng suất làm việc tốt hơn, và có sự gắn kết hơn với công ty. Thông tin này vừa được IBM trình bày gần đây tại Hội nghị Người tiêu dùng Quốc gia Jamf, theo Computer World.

Giám đốc công nghệ thông tin IBM Fletcher Previn đã trao đổi về những phát hiện mới của IBM cho thấy những nhân viên sử dụng máy Mac của họ có nhiều khả năng ở lại với IBM hơn và có hiệu suất làm việc tốt hơn mong đợi so với người dùng PC.

Hãng IBM: ‘Người dùng máy Mac làm việc hiệu quả hơn, nghỉ việc ít hơn người dùng PC’
Fletcher Previn, Giám đốc thông tin của IBM (ảnh: Soha).

Cụ thể, ông đã có các tuyên bố sau:

  • Xét về mặt hiệu suất, có 22% người dùng macOS làm việc tốt hơn so với người dùng Windows.
  • Các thương vụ giao dịch giá trị cao đối với người dùng macOS có xu hướng lớn hơn 16% so với người dùng Windows.
  • Người dùng macOS có khả năng rời khỏi IBM ít hơn 17% so với người dùng Windows.
  • Người dùng MacOS hài lòng hơn với tính tương thích của phần mềm bên thứ ba trong IBM – chỉ 5% người dùng macOS yêu cầu phần mềm bổ sung, so với 11% người dùng Windows.

Có khả năng những tuyên bố này phản ánh một số khác biệt khác giữa người dùng Mac và PC, nhưng với số người được hỏi lên tới hàng trăm nghìn người, điều này trở nên rất dễ thấy.

Thế giới ngày mai hôm nay

“Chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường hiệu quả cho các nhân viên IBM và tiếp tục cải thiện trải nghiệm công việc của họ, và đó là lý do tại sao chúng tôi đã giới thiệu chương trình lựa chọn nhân viên tới các các nhân viên của IBM vào năm 2015”, chuyên gia CIO Fletcher Previn cho biết.

Khi IBM bắt đầu trang bị mở rộng máy Mac (và các hệ thống khác của Apple) trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình với chương trình Mac @ IBM vào năm 2015, công ty phát hiện ra rằng chi phí hỗ trợ công nghệ của hãng thấp hơn rất nhiều.

Vào thời điểm đó, hãng đang triển khai 1.900 thiết bị Mac mỗi tuần. Trong quá trình này, người ta đã phát hiện ra rằng chỉ cần một người duy nhất là đủ để hỗ trợ 5.400 người dùng máy Mac – trong khi phải mất khoảng 22 người để hỗ trợ số lượng người dùng PC tương đương.

Hãng IBM: ‘Người dùng máy Mac làm việc hiệu quả hơn, nghỉ việc ít hơn người dùng PC’
30% số laptop mà IBM cấp cho nhân viên chạy macOS (ảnh: iPhonefirmware).

Hiện IBM chỉ có 7 người để hỗ trợ 200.000 thiết bị macOS, so với với 20 người cần thiết để hỗ trợ cùng số lượng thiết bị Windows, IBM cho biết tại JNUC.

Điều này có nghĩa là IBM phải trả thêm 186% chi phí để hỗ trợ máy Windows so với máy Mac.

Đây không phải là bất ngờ lớn duy nhất. IBM cũng quan sát thấy người dùng nhận thấy việc di chuyển từ phiên bản Windows trước sang Mac là khá dễ dàng hơn so với việc nâng cấp các hệ thống Windows cũ hơn lên phiên bản Windows mới nhất. IBM tuyên bố 98% người dùng Mac cho biết việc di chuyển từ Windows sang macOS là dễ dàng, so với 86% người dùng chuyển từ Windows 7 sang Windows 10.

Khi việc chuyển sang Mac dễ dàng hơn so với việc gắn bó với Windows – và khi một sự dịch chuyển như vậy cũng kinh tế hơn và giúp giữ chân nhân viên tốt hơn và gia tăng năng suất làm việc hơn – thì thật khó để hiểu tại sao bất kỳ doanh nghiệp nào lại trì hoãn việc nghiên cứu Apple như một giải pháp khả thi hơn cho công nghệ hiện có, đặc biệt là khi các phiên bản Windows cũ hơn đã đến lúc cần loại bỏ.

Trong những năm trở lại đây, sự kiện Jamf JNUC cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các nền tảng của Apple rất được ưu ái trong các doanh nghiệp IT. Những tiết lộ mới nhất của IBM dường như đã cho thấy điều này, ít nhất là trong một số trường hợp thông thường, Apple – và cụ thể là máy Mac – đang bùng nổ để trở thành nền tảng khả dụng tốt nhất cho công nghệ doanh nghiệp.