Cách đây không lâu, Apple vừa đăng ký bằng sáng chế mới cho phép logo quả táo cắn dở trên lưng iPhone phát sáng khi nhận được các thông báo, tin nhắn mới, theo trang GSMArena.

Đây rất có thể là điểm nhấn thiết kế trên trên các sản phẩm iPhone tiếp theo của nhà táo khi hãng đăng ký chức năng này thành một bản quyền sáng chế mới. Logo quả táo phát sáng từng là một thiết kế đặc trưng trên các dòng máy tính xách tay MacBook của hãng cho đến khi bị loại bỏ vào năm 2015 do thiết kế màn hình kích thước siêu mỏng. 

iPhone mới sẽ có logo phát sáng để báo tin nhắn như trên Macbook?
Apple từng trạng bị logo phát sáng trên MacBook nhưng chưa bao giờ đem lên iPhone (ảnh: life.tw).

Ngoài chức năng phát sáng như MacBook, sáng chế của Apple còn đề cập đến việc logo quả táo có thể tương tác với các thông báo quan trọng, tin nhắn và các cuộc gọi. Cho đến thời điểm hiện tại, các dòng SmartPhone của Apple hiện chỉ sử dụng hình thức hiển thị các thông báo trên màn hình, chưa có model nào sử dụng đèn LED để thông báo như một số dòng điện thoại Android hay BlackBerry. Vì vậy, để nhận biết thông báo của điện thoại dễ dàng hơn, nhiều người dùng iPhone đã phải sử dụng trợ năng và dùng đèn Flash của camera sau (LED Flash for Alerts). Tuy nhiên, tính năng này có thể khiến người dùng mất tập trung và khó chịu khi đèn nhấp nháy liên tục. 

Đây cũng hứa hẹn là một trong những điểm nhấn mới trong thiết kế của hãng khi các sản phẩm gần đây của Apple không còn được đánh giá cao về đột phá thiết kế so với các hãng điện thoại lớn khác như Samsung hay các hãng Trung Quốc. Bộ ba iPhone 11 mới ra mắt gần đây của nhà Táo vẫn sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ như các mẫu thiết kế trong suốt ba năm qua. Trong khi đó, Samsung, Huawei và nhiều nhà sản xuất điện thoại khác đã bước sang màn hình gập, màn hình dẻo, màn hình thác đổ hay các thiết kế rút gọn tai thỏ thành giọt nước đục lỗ hay thậm chí lược bỏ hoàn toàn.

Ming-chi Kou, nhà phân tích nổi tiếng về các sản phẩm của Apple cho rằng Apple sẽ đổi phong cách thiết kế ngay trên thế hệ iPhone năm sau, 2020.