Hãng xe Ford đang phát triển loại kính ôtô thông minh cho phép các hành khách mù trải nghiệm khung cảnh đang đi qua.

Với loại kính này, người mù cũng có thể cảm nhận cảnh quan thật hơn bao giờ hết
Người mù có thể dùng tay cảm nhận cảnh quan đang trôi qua trên mặt kính.

Một nguyên mẫu mang tên Feel the View, sử dụng các bức ảnh có độ tương phản cao để tái tạo cảnh quan bằng cách sử dụng đèn LED. Hành khách có thể chạm vào màn hình để cảm nhận các sắc thái khác nhau của màu xám rung ở cường độ khác nhau.

Với loại kính này, người mù cũng có thể cảm nhận cảnh quan thật hơn bao giờ hết
Dự án kính thông minh Feel the View của Ford hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm có 1 không 2 cho những người khiếm thị.

Dự án trên được Royal National Institute of Blind People (viện người mù hoàng gia tại Anh) hết lòng ủng hộ. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển của Ford tại Ý và GTB Roma đã bắt tay hợp tác với Aedo, là một công ty chuyên tạo ra thiết bị cho những người khiếm thị nổi tiếng.

Ngoài các cửa sổ hiển thị, chiếc xe thông minh cũng có một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo để mô tả khung cảnh bên ngoài cửa sổ.

Đoạn video trên cho thấy một người phụ nữ mù đang cảm nhận hình ảnh ngọn núi bằng ngón tay trong khi trợ lý ảo tường thuật lại đó là một ngọn núi tuyết.

Vị phát ngôn viên của Ford cho biết: “Chúng tôi tìm cách làm cho cuộc sống của người dân tốt hơn và đây là một cơ hội tuyệt vời để giúp người khiếm thị trải nghiệm một khía cạnh tuyệt vời khi ngồi trên xe.”

T.Vũ

Từ Khóa: