Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đề nghị hãng Ford Việt Nam giải quyết và báo cáo kết quả vụ việc một khách hàng tại Tp.HCM khởi kiện vì lỗi kỹ thuật hộp số của xe Ford Focus trước ngày 23/3.

Theo văn bản của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, cơ quan này đã nhận được đơn của một người tiêu dùng là Võ Quốc Bình khiếu nại về chất lượng sản phẩm, dịch vụ do Ford Việt Nam cung cấp.

Căn cứ quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị công ty Ford Việt Nam tiếp nhận, giải quyết đối với khiếu nại của ông Bình, đồng thời báo cáo kết quả vụ việc cho Bộ Công Thương trước ngày 23/3/3028.

Vụ kiện lỗi hộp số xe Ford: Bộ Công Thương yêu cầu Ford Việt Nam giải quyết
Công văn gửi Ford Việt Nam của Bộ Công Thương. (Ảnh: Dân Trí)

Theo tin từ Vietnamnet. vào tháng 2/2018, ông Võ Quốc Bình mua chiếc Ford Focus sản xuất năm 2014 đã qua sử dụng của một người tại quận Thủ Đức (Tp.HCM). Khi mua xe về, mặc dù xe còn khá mới và được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách nhưng thường xuyên xuất hiện các lỗi như kim đồng hồ động cơ báo gần 6.000 vòng/phút, nhưng tốc độ xe chỉ đạt 30km/h. Bảng đồng hồ thường xuyên hiện thông báo yêu cầu kiểm tra thông tin và báo các lỗi :”Transmission hot, wait 5 minutes”, “Transmission overheating, Stop sefely”, “Transmission malfunction service now”.

Vụ kiện lỗi hộp số xe Ford: Bộ Công Thương yêu cầu Ford Việt Nam giải quyết
Ford Focus mới mua bị lỗi nguy hiểm, khách hàng kiện hãng xe

Ngày 2/3/2018 ông Bình đưa xe tới đại lý City Ford Bình Triệu (quận Thủ Đức, TP.HCM) để kiểm tra thì nhận được thái độ không hợp tác của nhân viên và đùn đẩy trách nhiệm sang cho khách hàng với chi phí sửa chữa lớn, nên ông Bình đâm đơn kiện lên công ty Ford Việt Nam đến Tòa án nhân dân Thành phố Hải Dương, nơi Ford Việt Nam đặt nhà máy và Tòa án nhân dân quận Thủ Đức.

Vụ kiện lỗi hộp số xe Ford: Bộ Công Thương yêu cầu Ford Việt Nam giải quyết
Chiếc xe liên tục báo lỗi vận hành (ảnh: Vietnamnet).

Ông Bình cho biết, trong vụ việc này, ngoài việc khởi kiện Ford Việt Nam ông còn gửi đơn khiếu nại đến Bộ Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tp.HCM. Trong khi toà án đã tiếp nhận đơn khởi kiện, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu xử lý thì Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tp.HCM lại từ chối can thiệp vì cho rằng vụ việc của ông Bình cần đến trọng tài thương mại phân giải.

Về phía Ford Việt Nam, ông Ngô Bá Vinh, Trưởng phòng Dịch vụ và Phụ tùng của Ford Việt Nam cũng đã có văn bản số 52/2018/CV-FVL gửi khách hàng Võ Quốc Bình. Trong công văn, ông Vinh đề nghị anh Bình sắp xếp thời gian mang xe đến bất kỳ đại lý uỷ quyền nào của Ford Việt Nam để được kiểm tra kỹ thuật toàn diện, chẩn đoán kỹ nguyên nhân hư hỏng và đưa ra phương án khác phục phù hợp, theo Dân Trí.

Nguyễn Thu

Từ Khóa: