Vingroup đã khiến nhiều người Việt bàng hoàng khi tham gia ngành công nghiệp sản xuất ô tô và hôm nay, tập đoàn này lại tiếp tục tuyên bố sẽ sản xuất điện thoại thông minh, lấy tên Vsmart.

Vingroup tuyên bố sản xuất điện thoại thông minh Vsmart
Vingroup tuyên bố sản xuất điện thoại thông minh Vsmart

Những chiếc smartphone Vsmart sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Đây cũng chính là nơi Vingroup đã đầu tư xây dựng Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Một công ty con mang tên VinSmart vừa mới được thành lập. Công ty này sẽ hoạt động trong hai lĩnh vực chính, đó là xây dựng nên thương hiệu điện thoại Vsmart và xây dựng dây chuyền sản xuất tự động hóa ứng dụng trí tuệ nhân tạo. VinSmart có vốn điều lệ lên tới 3.000 tỷ đồng.

Với tiềm lực lớn mạnh, Vingroup đang thuê các đối tác uy tín để tư vấn cho VinSmart mua bản quyền thiết kế các linh kiện phần cứng smartphone, xây dựng, lắp đặt dây chuyền sản xuất… Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đang chiêu mộ người tài và tìm kiếm cơ hội làm việc với các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, Vingroup sẽ thành lập các trung tâm nghiên cứu để chủ động nghiên cứu, sáng chế. Phát biểu về kế hoạch này, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”.

T.Vũ

Từ Khóa: