VinID (công ty con của VinGroup) vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực Ví điện tử. Cùng với thương vụ mua lại ví điện tử monpay, Vingroup chính thức lấn sân sang thị trường thanh toán điện tử đầy sôi động.

Dân Trí cho hay, hai năm 2018 và 2019 của VinGroup được đánh dấu bằng những bước tiến mạnh mẽ của tập đoàn này sang lĩnh vực công nghệ như xe hơi, xe điện, trí tuệ nhân tạo và smartphone … Chưa dừng ở đó, VinGroup đã lại tiến thêm một bước nữa khi chính thức tham gia vào thị trường thanh toán điện tử.

VinGroup chen chân sang lĩnh vực Ví điện tử
Ảnh: Người Lao Động

Theo cổng thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), vào ngày 16/9/2019, NHNN đã có văn bản số 89/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán trung gian tại Việt Nam cho công ty cổ phần VinID Pay (VinID Pay).

Cụ thể, dịch vụ thanh toán trung gian đã được NHNN cấp phép là Dịch vụ Ví điện tử. Giấy phép có hiệu lực kể từ ngày ký đến ngày 03/8/2027.

Trước đó, ngày 3/8/2017, NHNN đã cấp Giấy phép số 47/GP-NHNN về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho CTCP People Care – chủ sở hữu ví điện tử MonPay. 

VinGroup chen chân sang lĩnh vực Ví điện tử

Tất nhiên, giấy phép cũ này sẽ hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Giấy phép số 89/GP-NHNN cấp cho VinID Pay nêu trên có hiệu lực.

Bởi vì vào tháng 5/2019, People Care đã được Tập đoàn Vingroup mua lại và đổi tên thành CTCP VinID Pay. Đồng thời, tất cả nhân sự và vị trí chủ chốt cũng được nhân sự VinID đưa sang thay mới hoàn toàn.

VinID là công ty con trực thuộc Tập đoàn Vingroup, được thành lập vào tháng 7/2018 với vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng, trong đó 80% cổ phần là của Tập đoàn Vingroup.

VinGroup chen chân sang lĩnh vực Ví điện tử
Ảnh: buzzmetrics

Với sự tham gia của VinGroup trong một thị trường vốn đã có rất nhiều đối thủ lớn như AirPay, Momo, Viettel Pay, Zalo Pay … hứa hẹn sẽ tăng thêm sức cạnh tranh và thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam lên một tầm cao mới trong tương lai.

videoinfo__video3.dkn.tv||45a5d22ae__

Ad will display in 09 seconds