Hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Viễn Thông A đã chính thức được Vingroup mua lại.

Ngày 5/11, ICTNews đưa tin, ông Huỳnh Việt Thương, người đại diện theo pháp luật và sáng lập chuỗi Viễn Thông A, gián tiếp thừa nhận chuỗi này đã được Vingroup mua lại. Khi được hỏi về kết quả Vingroup mua lại Viễn Thông A, ông Thương cho biết phía Vingroup sẽ trả lời báo chí về việc này.

Theo VnExpress, chiều cùng ngày, Vingroup đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ mua lại chuỗi bán lẻ thiết bị công nghệ Viễn Thông A. Bên cạnh đó, trong báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018, Vingruop cũng ghi nhận Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A là công ty con với 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích.

Trước đó, vào ngày 14/9, người đại diện theo pháp luật của Viễn Thông cũng đã được thay đổi từ ông Huỳnh Việt Thương sang bà Mai Thu Thủy – người giữ nhiều vai trò tại Vingroup như Chủ tịch HĐQT Vincom Mega Mall Royal City, Chủ tịch HĐQT Công ty Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Thành viên HĐQT Vincom Retail, Phó tổng giám đốc Công ty Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

Viễn Thông A là nhà bán lẻ hàng công nghệ lâu đời tại TP. HCM, thành lập năm 1997. Chuỗi này hiện có gần 200 cửa hàng. Việc sở hữu Viễn Thông A cùng với hệ thống VinPro sẽ giúp củng cố vị thế Vingroup trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại, điện máy.

Việc mở rộng hệ thống phân phối hàng công nghệ cũng dọn đường cho smartphone và các thiết bị thông minh khác thương hiệu Vinsmart được công bố hồi giữa năm.

Cũng trong lĩnh vực bán lẻ, đầu tháng 10/2018, Vingroup đã hoàn tất mua lại hệ thống 25 siêu thị Fivimart. 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu mảng bán lẻ của Vingroup đạt 12.890 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ.

(Tổng hợp)