Giới phân tích và những người thạo tin đang đồn rằng những chiếc iPhone ra mắt cuối năm nay sẽ có mức giá rẻ hơn vì Apple giảm chi phí sản xuất.

Chiều lòng mọi tầng lớp khách hàng, năm nay Apple đã lên kế hoạch cho ra đời ra những mẫu iPhone mới với mức giá thấp hơn năm trước. Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple đã đặt hàng các bên sản xuất linh kiện một lượng lớn tấm nền LCD để sử dụng thay thế cho tấm nền OLED.

Giới phân tích nhận định tấm nền OLED là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone X có giá cao như vậy. Bằng chứng là giá linh kiện màn hình iPhone X lên tới 100 USD, trong khi đó giá linh kiện màn hình iPhone 8 chỉ 40 USD. Như vậy với sự thay đổi này, Apple sẽ tiết kiệm được ít nhất 60 USD.

Về mặt công nghệ, LCD như chúng ta vẫn thường gọi là màn hình tinh thể lỏng vốn đang rất phổ biến. Loại tấm nền này được ứng dụng trên hầu hết các loại tivi, màn hình máy tính hay smartphone. Trong khi đó, OLED là công nghệ cao cấp hơn, nếu đặt cạnh LCD bạn sẽ nhận thấy ngay chất lượng hình ảnh hiển thị trên tấm nền OLED vượt trội hơn. Tuy nhiên đó lại không phải vấn đề quá lớn với một chiếc điện thoại màn hình bé bằng lòng bàn tay. Khác biệt sẽ rất khó nhận biết bằng mắt thường, trừ khi bạn là chuyên gia.

Giá iPhone năm nay sẽ rẻ hơn khá nhiều, đây là lý do tại sao
LCD có cấu tạp phức tạp hơn nhưng lại rẻ hơn OLED.

Bên cạnh màn hình, một số nguồn tin nói rằng Apple sẽ thực hiện một số điều chỉnh khác để giảm giá bán. Mặc dù thông tin này chưa được Apple xác nhận nhưng xem ra nó có vẻ hợp lý vì giá bán quá cao của iPhone đã gây lưỡng lự cho nhiều người.

Trong bối cảnh smartphone Android ngày càng rẻ và tốt như hiện nay, Apple buộc phải làm như vậy để cạnh tranh nếu không sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ đủ để hấp dẫn người dùng.

T.Vũ

Từ Khóa: