Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump dùng song song 2 chiếc iPhone do các nhân viên an ninh Nhà Trắng cung cấp. Trong đó có một chiếc chuyên dùng để vào Twitter.

Donald Trump dùng 2 chiếc iPhone và các nhân viên Nhà Trắng lo ngại một chiếc không an toàn
Một bức ảnh Nhà Trắng công bố từ đầu năm 2017 cho thấy ông Donald Trump sử dụng iPhone 6s Plus với một ốp lưng tăng cường dung lượng pin.

Theo Politico, 2 chiếc iPhone mà Donald Trump sử dụng đều được mã hóa phần mềm cẩn thận và gỡ bỏ các chức năng dùng để định vị. Trong đó, một chiếc chỉ dùng để nghe gọi và nhắn tin, chiếc còn lại được “trang bị” ứng dụng Twitter và một vài trang tin tức.

Sau khi được bàn giao, ông Trump chưa bao giờ cho phép các nhân viên của Nhà Trắng động vào “chiếc điện thoại Twitter” của mình vì làm như vậy quá bất tiện.

Trước và sau khi làm Tổng thống Mỹ, ông Trump vẫn giữ nguyên sở thích dùng mạng xã hội Twitter. Ông thường xuyên chia sẻ quan điểm, suy nghĩ trên trang Twitter của mình và thỉnh thoảng cũng tương tác ở trang Twitter của những người khác.

Mặc dù ông Trump rất hiểu biết về công nghệ nhưng các nhân viên của Nhà Trắng vẫn luôn lo ngại ông sẽ vô tình làm sai gì đó để kẻ xấu có thể theo dõi ông. Camera và microphone của chiếc điện thoại này không bị chặn cũng là một điều rất đáng lo ngại.

Khi đương nhiệm, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng từng phải dùng một chiếc BlackBerry bị phong tỏa hầu hết chức năng chính. “Thưa ngài tổng thông, vì lý do an ninh nên chiếc điện thoại này không có chức năng chụp hình, nhắn tin… Chức năng này không hoạt động và ngài cũng không thể nghe nhạc bằng nó…” – Ông Obama vui vẻ kể lại về sự cẩn thận của các đặc vụ an ninh Nhà Trắng hồi năm 2016.

T.Vũ

Từ Khóa: