Trước khi hai vụ ám sát kinh hoàng nhắm vào 2 tổng thống Mỹ xảy ra, đã có rất nhiều cảnh báo được đưa ra bởi các nhà chiêm tinh và ngoại cảm.

Tiếp theo Kỳ 1.

Điều đáng suy ngẫm trong hai vụ ám sát Tổng thống Lincohn và Kennedy, ngoài âm mưu giết người của hai kẻ sát nhân, trước đó đã có những lời cảnh báo, dự cảm cá nhân của hai vị tổng thống về cái ngày định mệnh của họ. Khi vụ ám sát xảy ra, người ta mới nhớ đến những lời tiên tri trước đó và lần giở lại những điềm gở báo trước số phận khắc nghiệt của hai người.

Trái: Tổng thống Mỹ thứ 16 Abraham Lincoln. Phải: Tổng thống Mỹ thứ 35 John Kennedy. Ảnh: appos.us

Các nhà tiên tri dự đoán hiểm họa chực chờ

Bác sĩ đồng thời là nhà chiêm tinh học nổi tiếng Luke Broughton đã dự đoán cái chết của Tổng thống Lincoln được đăng trên tạp chí vào năm 1864, một năm trước khi vụ ám sát xảy ra. Luke Broughton đã dựa trên “chu kỳ tử vong mỗi 20 năm một lần” khét tiếng, hay còn gọi là lời nguyền Tecumseh.

trùng hợp tổng thống mỹ lincoln và Kennedy
Nhà chiêm tinh nổi tiếng Luke Broughton, người có thể dự đoán chính xác ngày giờ mất của mình. Ảnh: astrologersmemorial.org

Trước ngày định mệnh 14/4/1865 ấy, nhà ngoại cảm tâm linh Nettie Colburn Maynard cũng từng cảnh báo Lincoln rằng: “Những bóng đen mọi người thường xì xào, vẫn đang treo lơ lửng bên trên Ngài” . Lincoln phản hồi rằng, quả thực lúc đó ông cũng đã nhận được nhiều bức thư của các nhà tâm linh trên khắp nước Mỹ, cảnh báo ông về một thảm họa chực chờ.

trùng hợp tổng thống mỹ lincoln và Kennedy
Nhà ngoại cảm Nettie Colburn Maynard. Ảnh: heunobstructeduniverse.com

Cũng vậy, nhà chiêm tinh, ngoại cảm nổi tiếng là Jeane Dixon đã dự đoán đúng cái chết của Tổng thống Kennedy trên tạp chí Parade vào năm 1956, tận 4 năm trước khi Kennedy trở thành ông chủ Nhà Trắng và 7 năm sau khi vụ ám sát xảy ra. Trên báo, bà hé lộ đã nhìn thấy những dấu hiệu u ám của một đám mây đen treo lơ lửng trên bầu trời Nhà Trắng và trên đầu của một người có tên là Kennedy.

trùng hợp tổng thống mỹ lincoln và Kennedy
Nhà chiêm tinh nổi tiếng Jeane Dixon. Ảnh: Wikimedia

Tháng 10/1963, một tháng trước khi vụ ám sát Kennedy xảy ra, nhà chiêm tinh nổi tiếng người Anh là John Pendragin đã viết bức thư khẩn gửi Tổng thống cảnh báo Kennedy về một hiểm họa mà ông được nhìn thấy được. Bức thư đăng trên tạp chí Fate và có mặt trên các sạp báo ở Dallas vào đúng cái ngày định mệnh 22/11/1963.

Bức thư viết: “Tôi sẽ không loại trừ khả năng có thể xảy ra một vụ ám sát hoặc tệ hơn nếu ngài chẳng may lọt ra ngoài nhóm an ninh bảo vệ của mình. Ngài Tổng thống, tôi rất quan tâm đến sự an nguy của cá nhân ngài, và khẩn khoản yêu cầu ngài tăng cường lực lượng vệ sĩ, đặc biệt khi ngài ra phố và những nơi công cộng khác”.

Có thể nói, Tổng thống Lincoln và Kennedy đã biết được những lời tiên tri đáng sợ dành cho số phận của mình. Ngoài khả năng thiên bẩm có thể nhìn thấy được tương lai và quá khứ, các nhà chiêm tinh, ngoại cảm ấy còn còn dựa trên Lời nguyền Tecumseh – mô tả thời kỳ mà cứ mỗi 20 năm một lần, mỗi đời Tổng thống Mỹ đắc cử vào những năm có đuôi số 0 đều sẽ chết khi đang trong nhiệm kỳ. Nên nhớ là, Tổng thống Abraham Lincoln đắc cử Tổng thống vào tháng 3/1860, còn Tổng thống John F.Kennedy đắc cử vào tháng 11/1960.

Lời nguyền Tecumseh linh ứng suốt 120 năm

Nếu vin theo Lời nguyền Tecumseh, cả Tổng thống Lincoln và Kennedy đều là nạn nhân của “Chu kỳ tử vong cách quãng mỗi 20 năm một lần”.

Tecumseh là tên của một tù trưởng bộ lạc Da Đỏ Shawnee ở Đông Bắc nước Mỹ. Ông có người em ruột tên là Tenskwabawe, là nhà Tiên Tri lừng danh của bộ tộc. Dù Tecumseh là thủ lĩnh của người da đỏ Shawnee, nhưng Tenskwabawe mới là vị lãnh đạo tinh thần của họ.

Tecumseh tín phụng quy tắc rằng, toàn bộ đất đai của người da đỏ là của chỉ riêng người da đỏ, và khi ấy chính phủ Mỹ không công nhận quy tắc này. Tháng 11/1811, Tenskwabawe đã chỉ huy bộ lạc phản công lại đội quân của tướng William Harrison và tử trận trong trận chiến lừng danh Tippecanoe. Năm ấy, vừa có sao chổi, vưà có động đất lớn, làm người dân da Đỏ tin vào sứ mệnh thiêng liêng cứu quốc của hai thủ lĩnh bộ lạc.

Năm 1813, Tecumseh tử thương bởi phát súng của tướng William Harrison. Trước khi chết, Tecumseh nguyền rằng: Cứ mỗi 20 năm, Tổng Thống nào lên vào chu kỳ năm chẵn sẽ chết.

Nhờ lập nhiều chiến công trong trận chiến Tippecanoe, tướng Harrison được bầu làm Tổng thống Mỹ vào năm 1840. Ngày Tổng thống Harrison phát biểu nhậm chức, trời nổi gió to và khá lạnh. Sau bài phát biểu dài 1 giờ 40 phút, Tổng thống bị ngấm lạnh. Tròn một tháng sau, Tổng thống Harrison qua đời vì viêm phổi và là vị Tổng thống đầu tiên vướng phải lời nguyền.

Người ta cho rằng, Tổng thống Lincoln, Kennedy và 5 tổng thống khác đều là nạn nhân của lời nguyền này. Trong 7 đời tổng thống tiếp theo, nước Mỹ đã chứng kiến các tổng thống hoặc bị ám sát, hoặc qua đời vì bạo bệnh. Lời nguyền kéo dài 120 năm, bắt đầu năm 1840 và kết thúc vào năm 1960.

Danh sách các vị tổng thống hứng chịu lời nguyền này là Tổng thống William Harrison – 1840 (viêm phổi); Abraham Lincoln – 1860 (bị ám sát); James Garfield -1880 (bị ám sát); William McKinley – 1900 (bị ám sát); Warren Harding – 1920 (đau tim); Franklin Roosevelt – 1940 (xuất huyết não); John Kennedy -1960 (bị ám sát).

Tổng thống Lincoln & Kennedy: Những lời tiên tri đáng sợ
Danh sách các tổng thống Mỹ chết trong nhiệm kỳ. Có phải lời nguyền Tecumseh linh ứng? Ảnh: lh5.googleusercontent.com

Thời điểm tái lặp lời nguyền Tecumseh trong chu kỳ 20 năm cũng trùng khớp với thời điểm Đại Giao hội của Sao Thổ và Sao Mộc. Nếu lời nguyền này có liên quan đến chiêm tinh học, thì cũng có thể chính nhờ chiêm tinh, mà lời nguyền này bị phá vỡ trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 40 Ronald Reagan.

Tổng thống Lincoln & Kennedy: Những lời tiên tri đáng sợ
Tổng thống Mỹ thứ 40 Ronald Reagan. Ảnh: Truthdig

Tổng thống thứ 40 Ronald Reagan được bầu vào năm 1980 và sống sót sau một vụ ám sát bằng súng vào tháng 3/1981. Nhiều người trong Nhà Trắng biết rằng, Tổng thống Reagan rất tin vào thuật chiêm tinh và thường tư vấn các nhà chiêm tinh trước khi đưa ra một quyết định quan trọng. Có một bí mật được tiết lộ rằng, tất cả các quyết định, nghị định thư mà Tổng thống Reagan phê chuẩn, đều thực hiện theo thuật chiêm tinh.

Toàn bộ lịch trình làm việc của Tổng thống Reagan đều được sắp xếp bởi một nữ chiêm tinh tên là Joan Quigley. Bà này lên kế hoạch hầu hết lịch trình của Tổng thống Reagan và nhiều nhà chiêm tinh cho rằng, chính nhờ việc tuân thủ các quy luật chiêm tinh mà Reagan mới có thể “phá vỡ” lời nguyền.

trùng hợp tổng thống mỹ lincoln và Kennedy
Nữ chiêm tinh gia, cố vấn lên lịch trình cho tổng thống Ronald Reagan. Ảnh: cdn-images-1.medium.com

Bi kịch đeo bám gia tộc Lincoln và Kennedy

Cái chết của Tổng thống Lincoln đã gây ra cú sốc cho gia đình nhỏ của ông. Nhưng ngay từ khi còn sống, Lincoln đã phải chứng kiến bi kịch gia đình. Hai trong số bốn người con của ông chết vì bạo bệnh, đã gây ra những chấn sang tinh thần khá lớn đối với vợ chồng ông.

Người con trai thứ ba của Tổng thống Abraham Lincoln khi nghe tin cha bị bắn đã bị chấn động mạnh và la hét dữ dội. Cậu bé khi ấy mới 10 tuổi và sau này, cậu dành thời gian ở Chicago cùng mẹ. Cậu qua đời ở tuổi 18 do một cơn đau tim.

Người duy nhất trong số 4 người con của Tổng thống Lincoln sống khỏe mạnh qua tuổi trưởng thành và qua đời không phải vì bạo bệnh là Robert Todd Lincohn. Nhưng cuộc sống riêng của ông cũng gặp không ít sóng gió.

Robert Lincoln qua đời năm 1926. Con trai ông và là cháu nội của Tổng thống đã qua đời vì bạo bệnh ở tuổi 16. Dòng dõi nhà Lincoln đã không thể được duy trì khi đứa cháu trai của Robert Todd qua đời vào năm 1985.

Vào đêm Lincoln bị ám sát, Robert Todd cũng suýt có mặt tại nhà hát Ford, nhưng vì mệt nên anh đã không đi cùng cha mình. Mặc dù rất yêu quý cha nhưng Robert Todd có mối quan hệ không suôn sẻ với mẹ là phu nhân Mary Todd vì tính cách lập dị cũng như sự chi tiêu quá đà của bà. Bà có dấu hiệu bị trầm cảm và luôn tìm cách tự sát. Bà trải qua những năm tháng cuối đời vì bệnh tật và qua đời ở tuổi 63.

Cũng vậy, dường như có một bi kịch đeo bám gia tộc Kennedy và ám ảnh gia đình đệ nhất nước Mỹ này suốt nhiều năm. Bên cạnh danh tiếng và quyền lực, dòng họ Kennedy có một lịch sử lâu dài được ghi dấu bởi những cái chết oan khiên và thảm khốc.

5 năm sau ngày Kennedy bị ám sát, Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, em trai của cố Tổng thống John Kennedy cũng bị ám sát tại Los Angeles khi đang tham gia chiến dịch tranh cử Tổng thống. Tiếp đến là David Kennedy, người con thứ 4 trong số 11 người con của Robert F. Kennedy đã qua đời do sử dụng ma tuý quá liều. Michael Kennedy, người con thứ 6 của Robert F. Kennedy cũng chết trong một tai nạn trượt tuyết ở bang Colorado ở tuổi 39.

Năm 1999, John F. Kennedy Junior, người con trai duy nhất của Tổng thống John Kennedy đã tử nạn cùng vợ và chị vợ trong một vụ tai nạn máy bay. Khi qua đời, John F. Kennedy Junior mới 38 tuổi…

Hai con người, hai số phận, nhưng Tổng thống Abraham Lincoln và John F. Kennedy có một điểm chung là, tai ương đên với họ không thể tránh được, dù đã được nhiều điềm báo trước. 

Quý Khải – Xuân Trường