Chỉ vài ngày sau khi tuyên chiến với IS, nhóm hacker Anonymous đã đánh sập hơn 20.000 tài khoản Twitter của nhóm khủng bố IS. Chiến dịch #OpParis chỉ mới bắt đầu…

Mạng xã hội (MXH) được nhóm hacker Anonymous cho là vũ khí lợi hại của IS. Tổ chức khủng bố sử dụng nền tảng này để tuyên truyền các tư tưởng khủng bố cực đoan đến giới trẻ toàn thế giới. Bên cạnh đó, nhiều báo cáo cũng vạch trần việc bọn khủng bố dùng MXH để chiêu mộ thêm binh sĩ.

anonymous-danh sap twitter is
(Ảnh chụp/Youtube)

Trong đoạn video mới nhất từ Anonymous, họ nói rằng sẽ “săn lùng, đánh sập các trang web, tài khoản, email và mang bọn chúng ra ánh sáng”. Nhóm hacker nói thêm: “Kể từ nay, sẽ không có chỗ nào an toàn cho các ngươi trên mạng, các ngươi sẽ bị coi là virus còn bọn ta là thuốc chữa”. Đây là lần tổng tấn công lớn nhất từ trước đến nay của Anonymous sau vụ khủng bố đẫm máu làm 129 người chết và hàng trăm người khác bị thương ở nhiều địa điểm tại Paris.

Để cả thế giới có cơ hội giúp đỡ chiến dịch, nhóm hacker còn ra mắt một bản hướng dẫn cho người sử dụng web thông thường cách tấn công vào trang web cũng như tài khoản mạng xã hội của bọn khủng bố.

Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dùng không nên làm việc này do thông tin cá nhân có thể bị lộ và các tổ chức có thể lần ra dấu vết của bạn. Ngoài ra, hack máy tính của người khác cũng là phạm luật và bạn có thể sẽ phải ngồi tù nếu bị bắt.

Bạn có thể vào phần mô tả ngay bên dưới video để xem danh sách các tài khoản Twitter đã bị đánh sập.

Nguyễn Khánh tổng hợp