Thành viên WauchulaGhost của Tổ chức hacker Anonymous, ngày trước công bố gần 100 trang web có liên quan đến IS. Anh cho biết hiện có rất nhiều người đang đợi danh sách này, để thuận cho việc đối phó với IS. Tiếp theo vụ việc đóng cửa hơn 20 nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến IS, thì đây là thành quả chống khủng bố mới nhất được Anonymous công bố.

Hacker WauchulaGhost đã công bố danh sách này thông qua Twitter. Anh yêu cầu những hacker khác, nếu muốn tấn công những trang web này thì phải xác nhận lại thông tin trước, vì có những trang web đã gỡ bỏ nội dung liên quan, hoặc có thể không còn ủng hộ IS nữa. Nếu như có tình trạng đó, thì họ sẽ loại bỏ những trang web đó ra khỏi danh sách.

Hacker WauchulaGhost cho biết, hiện có rất nhiều cá nhân và đoàn thể đang đợi bản danh sách này, nó có thể cho thấy những người đang chống lại IS biết được IS rốt cuộc là gì, cũng là để cho họ có cơ hội đích thân công kích hoặc đóng những trang web này lại.

http://twitter.com/WauchulaGhost/status/667805946794475520/photo/1

Trong danh sách hiện có 97 trang web, trong đó có 80 trang là dùng với mục đích tuyên truyền, 12 trang là diễn đàn thảo luận, 5 trang là dành cho hỗ trợ kỹ thuật. Trong danh sách này đều có ghi chú trang web nào sử dụng dịch vụ chống hacker của công ty CloudFlare.

Mặc dù chính sách của công ty CloudFlare là không kiểm tra nội dung trang web của khách hàng, nhưng đại diện của công ty cho biết, họ sẽ phối hợp với chính phủ để cho dừng việc cung cấp dịch vụ khi có yêu cầu.

Hacker WauchulaGhost trước đây thuộc tổ chức Hacker chống khủng bố GhostSec. Tổ chức này vào đầu năm nay, tại thành phố Tunis đã ngăn chặn được một vụ khủng bố, đây được cho là một hành động khủng bố nhắm vào New York.

Từ sau khi xảy ra vụ khủng bố tại Paris, tổ chức hacker đã khởi xướng hành động #OpISIS nhắm vào IS. Anonymous tuyên bố, họ đã đóng cửa hơn 20 nghìn tài khoản Twitter của IS. Còn GhostSec tuyên bố đã đóng 149 trang web, 6000 bộ video, và tấn công khoảng 100 nghìn tài khoản Twitter của IS.

Mặc dù thành viên của IS có thể xây dựng lại các tài khoản hay trang web, các video cũng có thể lại được đăng tải lên mạng. Nhưng WauchulaGhost cho biết, việc làm của họ có thể cản trở việc lôi kéo người mới, vào tổ chức của IS. Vì một trang web hay tài khoản trên mạng xã hội có thời gian hoạt động càng lâu, thì sẽ có càng nhiều thành viên và người hâm mộ. Nếu như các trang web của IS phải thường xuyên bắt đầu từ con số không, thì họ sẽ rất khó gây sự chú ý trên mạng.

Kể từ sau vụ khủng bố tại Paris, và Tổ chức Hacker Anonymous tuyên chiến với IS. WauchulaGhost đã gặp 2 lần nguy hiểm đến tính mạng, nhưng anh cho biết, điều đó không thể ngăn cản được anh. Anh cho rằng thành viên IS không phải là tội phạm thông thường, họ có thể làm bất cứ điều gì, là những phần tử khủng bố có thể giết hại bất kể ai. Anh cho rằng đây chính là lúc phải hành động để ngăn chặn những hành động tội ác của chúng.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung 
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: