Nhà tiên tri người Pháp nổi tiếng Nostradamus, được biết tới qua việc tiên tri về Đệ Nhất và Đệ Nhị Thế Chiến, vụ thả bom hạt nhân ở Hiroshima và Nagasaki, bây giờ đang được cho là đã dự đoán về sự xuất hiện của IS.

Một người bào chế thuốc vào thế kỷ 16, viết những khổ thơ tứ tuyệt, sau đó được in thành sách với nhan đề “Những lời tiên tri” – “The Prophecies,” có thể đã nhắc tới sự trỗi dậy của Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria trong một vài khổ thơ.

(Ảnh: Internet)

Một trong các khổ thơ của ông được diễn dịch về sự kiện ở Iraq và Syria.

Hắn sẽ đi vào, độc ác, đáng ghét và ô nhục,
Cai trị bạo ngược khắp vùng Lưỡng Hà.
Tất cả những người bạn sinh ra từ đại dâm phụ,
Mặt đất kinh khiếp và viễn cảnh đen tối.

Lưỡng Hà (Mesopotamia) là Iraq ngày nay, nơi mà IS đang nắm quyền lực tuyệt đối thông qua bạo lực dưới cái lên là Luật Hồi Giáo Sharia. Là những người bạn của “Đại Dâm Phụ,” có thể có ý nghĩa nói tới tiền bạc hoặc xã hội tiêu dùng vật chất, phù hợp với những mục tiêu của IS, trong khi lá cờ của IS là “viễn cảnh đen tối,” hay đồng phục tiêu biểu của các chiến binh IS.

Chiến binh IS diễu hành ở Raqqa (Ảnh: Internet)

Những vần thơ khác nhắm tới sự bắt đầu của đại thế chiến thứ ba là hệ quả của những hành động của IS. IS đã được nhắc tới như là một trong những tổ chức khủng bố giàu có nhất trên thế giới. Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, IS được hỗ trợ từ việc buôn lậu dầu, và hàng triệu đô la tiền hỗ trợ từ hơn 40 quốc gia trên thế giới, kể cả từ các quốc gia G20.

Cuối cùng những kẻ chống chúa lần thứ Ba sẽ cho nhân loại tắm máu,
Và chiến thần Mars sẽ không nhịn đói quá lâu…
Sau đó kẻ chống chúa sẽ lên ngôi hoàng tử hỏa ngục lần cuối cùng
Tất cả các quốc gia của Chúa, của cả Hồi Giáo, sẽ rung chuyển trong 25 năm..

Nostradamus, tên đầy đủ là Michel de Nostredame ở Procence, Pháp, đã viết những vần thơ về những kẻ chống chúa thứ ba trong thư gửi Vua Henry đệ nhị của Pháp – Kẻ chống chúa đầu tiên là Napoleon, kẻ thứ hai là Hitler.

Nostradamus: Nhà bào chế thuốc ban ngày, tiên tri ban đêm (Ảnh: Internet)

Nếu Nostradamus là đúng, thì những vần thơ được diễn dịch có từ thế kỷ 16, liệu chúng ta sẽ phải chịu đựng thêm từ IS, và đại thế chiến lần III sẽ kéo dài tới 25 năm?

Bạn nghĩ sao về những khổ thơ này, hãy chia sẻ ý kiến của bạn nhé!

Theo Elitereaders
Biên dịch: Hồng An

Xem thêm: