Trước đó tổ chức hacker Anonymous đã tuyên chiến với tổ chức khủng bố IS. Ngày 17/11 tổ chức hacker Anonymous tuyên bố, đã đóng hơn 5.500 tài khoản Twitter của IS, và họ sẽ không chỉ dừng ở đó.

Sau vụ khủng bố tại Paris hôm vừa rồi, Anonymous đã thành lập một tài khoản mang tên “ #OpParis” trên Twitter. Vào ngày 17 họ cho biết: “Chúng tôi tuyên bố, hiện đã có hơn 5.500 tài khoản Twitter của IS đã bị tê liệt.”

https://twitter.com/opparisofficial/status/666553008541552640

Alex Poucher người phát ngôn của Anonymous cho biết, tổ chức của họ có thể đóng cửa tài khoản của IS, là do sự cố gắng nỗ lực của hacker, đặc vụ và người thu thập tài liệu trên toàn thế giới. Tổ chức này có tiếp cận với người đưa tin của IS, do đó họ đã dễ dàng có được những thông tin tình báo liên quan.

Alex Poucher cho biết, tổ chức của họ đã cùng nhau nỗ lực để tạo ra một công cụ, “công cụ này có khả năng tốt hơn bất kể công cụ nào, của tất cả các chính phủ trên thế giới dùng để chống lại IS.” Alex Poucher rất tự tin cho biết, IS không có hacker  nào có kỹ thuật cao siêu như họ.

Alex Poucher biểu thị, khi IS tiến hành cuộc khủng bố tại Paris, cũng đồng nghĩa là họ đã lựa chọn làm kẻ thù của Anonymous. Hiện tại “hãy chờ xem”, “Anonymous sẽ không làm ngơ trước những vụ khủng bố trên thế giới của IS”.

https://twitter.com/opparisofficial/status/666857505553694720

#OpParis sau đó đã cho biết: ” IS, chúng chính là muốn khủng bố và sự sợ hãi. IS sợ sự đoàn kết, chứ không phải việc công kích bằng bom đạn. Nếu như chúng ta đoàn kết, thì chúng sẽ không thể làm được gì.”

Ngày trước, Anonymous đã đưa ra một video tuyên bố sẽ tuyên chiến với IS, tổ chức này cảnh cáo IS “hãy chờ xem”. Các hacker đến từ khắp nơi trên thế giới, sẽ triển khai tấn công mạng nhằm vào IS trên quy mô lớn.  Anonymous “nhắn nhủ” IS rằng: “Chúng ta sẽ tìm được các ngươi, chúng ta sẽ không để các ngươi yên.”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: