Vào ngày 3/4/33, thời điểm Chúa Jesus bị hành hình, 5 hành tinh trong hệ mặt trời đã dịch chuyển đến các vị trí tạo thành hình một người đàn ông bị đóng đinh trên cây thập tự.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, ngày 3/4/33 là ngày mà Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thập tự. Chính vào ngày này, sao Thổ, sao Mộc, Trái Đất, sao Kim và sao Thiên Vương đã di chuyển vào các vị trí tạo nên dạng thức một người đàn ông bị đóng đinh trên cây thập tự. Đây là một hiện tượng thiên văn cực hiếm; nó chỉ tái xuất hiện 600 năm sau năm 33 SCN.

Tác giả của khám phá thú vị này là Miguel Antonio Fiol, một nhà sử học từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ).

jesusMô hình giả lập biểu thị vị trí các hành tinh trong Hệ Mặt Trời vào ngày 3/4/33. Bấm vào ảnh để phóng to. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, theo trang Christian Newswire, dựa trên một mô hình vũ trụ giả lập, vào ngày 3/4/33, 5 hành tinh bao gồm sao Thổ, sao Mộc, Trái Đất, sao Kim và sao Thiên Vương đã chuyển động đến các vị trí tạo nên một hình dạng khá giống Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thập tự, “với phần đầu, hai tay chìa sang hai bên và hai chân chụm lại theo một tư thế chính xác, nhưng trên phạm vi thiên hà”.

Không chỉ vậy, vành đai sao Thổ, có hình dạng khá giống vầng hào quang hay vương miện, khiến chúng ta liên tưởng đến vòng mạo gai đội trên đầu Chúa Jesus khi Ngài bị hành hình.

Tương tự, sao Mộc và sao Kim biểu thị cho hai tay, trong khi hai bàn chân tương ứng với Trái Đất và sao Thiên Vương.

Nhà sử học Miguel Antonio Fiol cho hay:

“Ngay từ cái nhìn đầu tiên tôi đã biết nó trông giống hình người bị đóng đinh trên cây thập tự. Theo các nhà sử học, bố cục sắp xếp hành tinh này bắt đầu vào giữa tháng 3 và kéo dài cho tới giữa tháng 4 trong năm 33. Bố cục tương tự xuất hiện một lần sau mỗi chu kỳ 333 năm, nghĩa là nó xuất hiện tổng cộng sáu lần trong giai đoạn từ năm 0 đến năm 2000.

“Thật khó để coi đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bố cục vị trí đặc thù này chỉ xuất hiện trong một tháng duy nhất vào năm 33 SCN, và không xuất hiện trở lại sau 600 năm. Đây là một hiện tượng cực hiếm gặp, và dựa theo số liệu từ mô hình trên nó sẽ không xuất hiện trở lại trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến khoảng năm 2900”.

Quý Khải

Xem thêm: