Theo học thuyết tiến hóa, con người chỉ mới tồn tại không lâu, chưa tới 1 vạn năm, khoa học hiện đại là tân tiến nhất. Tuy nhiên càng ngày các nhà khảo cổ học càng tìm ra được những tàn tích của nhiều nền văn minh con người mấy triệu năm trước, có khi còn hiện đại và văn minh hơn bây giờ. Hy vọng loạt bài này sẽ giúp độc giả có thêm cái nhìn về lịch sử, nền văn hóa con người đã từng thất lạc trong quá khứ.

Đây là một khám phá rất ấn tượng! Thành phổ cổ đại thất lạc ở bang Missouri (Mỹ) này có thể có niên đại vài triệu năm tuổi!

Liệu có khả năng chủng người khổng lồ từng cư ngụ trong thành phố vô danh bị lãng quên bên dưới bang Missouri, Mỹ?

Điều gì đã xảy đến với những mảnh xương người khổng lồ được khai quật? Liệu chúng ta có đang đối mặt với một vụ che giấu phát hiện khảo cổ khác?

Tháng 4/1885, một bài báo rất thú vị xuất hiện trên tờ The New York Times. Ông David Coates, người giữ sổ sách của thành phố Moberly, và ông George Keating, cảnh sát trưởng thành phố đã khám phá ra một thành phố cổ đại thất lạc bên dưới bang Missouri (Mỹ). Thành phố được tìm thấy bên dưới đáy một hầm than sâu gần 110 m, bị chìm xuống gần thành phố Moberly ở hạt Randolph, bang Missouri.

Thành phố được tìm thấy bên dưới đáy một hầm than sâu gần 110 m, bị chìm xuống gần thành phố Moberly ở hạt Randolph, bang Missouri.

Theo bài báo, “một tầng dung nham cứng và dày đã tràn vào thành phố bị chôn vùi. Các con đường trong thành phố có bố cục cân đối, được bao xung quanh bởi những bức tường đá được cắt gọt và trang trí theo kiến trúc khá tốt, tuy có hơi thô sơ. Người ta phát hiện ra một hội trường rộng 9 m dài 30,5 m, bên trong chứa nhiều ghế đá và dụng cụ cơ giới.

Tiếp tục khám phá bên trong, người ta tìm thấy nhiều bức tượng và bức vẽ làm từ một loại chất tổng hợp khá giống đồng, nhưng không được phủ lớp nước bóng. Ngoài ra còn tìm thấy một đài phun nước bằng đá, nằm trong một mảnh sân hay khu phố rộng, mà từ đó một dòng suối nước tinh khiết chảy ra, bên trong thành phần có chứa lượng lớn vôi.

Từ đây câu chuyện bắt đầu trở nên thật sự thú vị. Thành phố này được khai quật bên dưới một mỏ than. Than đá được cho là hình thành trong Kỷ Cacbon (còn gọi là Kỷ Than đá), khoảng 290 đến 354 triệu năm về trước. Tức là thành phố thất lạc ở bang Missouri có niên đại ít nhất 300 triệu năm tuổi!

Phát hiện này chắc chắn là một vấn đề lớn đối với các nhà khoa học chủ lưu.

Theo vốn hiểu biết truyền thống về lịch sử, không có bất kỳ con người nào trên Trái Đất cách đây 300 triệu năm. Thuyết tiến hóa dạy rằng những cá thể người đầu tiên xuất hiện khoảng 300.000 đến 400.000 năm về trước.

Vậy là thuyết tiến hóa có sự sai sót. Có một vài phát hiện khác cho thấy rõ ràng “ai đó” đã dạo bước trên Trái Đất cách đây vài triệu năm. Không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà khoa học đặt nghi vấn về tuổi thọ và nguồn gốc loài người,

Việc khám phá thành phố bị chôn vùi bên dưới mỏ than này quả thật rất đáng kinh ngạc, nhưng những cư dân từng sinh sống ở đây là ai?

“Nằm đằng sau thác nước là các mảnh xương của một người.

Dựa trên kích thước các mảnh xương – xương đùi dài 1,37 m và xương ống chân dài 1,29 m – thì khi còn sống người này có tầm vóc gấp 3 lần người bình thường, và sở hữu độ nhanh nhạy và sức mạnh cơ bắp tuyệt vời.

Các mảnh xương đầu được phân làm hai vùng, đường khớp dọc và đường khớp trán đỉnh vẫn còn nguyên. Sử dụng công cụ, người ta tìm thấy các con dao bằng đồng và đá lửa, các cây búa bằng đá và granit, các lưỡi cưa kim loại được chế tác thô sơ, nhưng chắc chắn được làm bằng kim loại, cùng các công cụ có tính chất tương tự. Chúng không được đánh bóng quá kỹ, hay được chế tạo một cách chính xác bởi những thợ cơ khí tốt nhất như ở thời nay, nhưng chúng cho thấy kỹ năng và bằng chứng tồn tại của một nền văn minh tiên tiến.

Bài báo trên tờ New York Times kết thúc bằng thông tin cho biết “một nghiên cứu bổ sung sẽ được tiến hành trong một hoặc hai ngày tới”.

Không may là, không có thêm thông tin bổ sung về khám phá hấp dẫn này. Ông Keating và ông Coates đều mất trong vòng 8 năm kể từ sau vụ phát hiện, vào năm 1893 và 1892.

Điều gì đã xảy đến với các mảnh xương khổng lồ?

Rất có khả năng Viện Smithsonian đã can thiệp và “xử lý” phần di thể mà hiện có lẽ vẫn đang nằm trong kho lưu trữ của họ.

Đây không phải lần đầu tiên Viện Smithsinian bị buộc tội cố tình che giấu lịch sử của chủng người khổng lồ ở Bắc Mỹ. Họ cũng phủ nhận sự tồn tại của hang động ngầm bên dưới khu vực Grand Canyon.

Lần này chúng ta phát hiện ra một thành phố có niên đại nhiều triệu năm tuổi. Nó là nơi cư ngụ của một nền văn minh của một chủng người có tầm vóc to lớn. Liệu chúng ta có đang đối mặt với một vụ che giấu phát hiện khảo cổ khác?

Liệu có thể vào một ngày nào đó sự thật về thành phố bị thất lạc và lãng quên của bang Missouri sẽ được đón ánh mặt trời?

Quý Khải

Xem thêm: