Một báo cáo được công bố hôm thứ Tư (8/1) cho biết mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của Trung Quốc có những lỗ hổng lớn về an ninh, theo FOX Business.

Báo cáo này là kết quả nghiên cứu của công ty an ninh mạng Check Point Research, trong đó cho biết TikTok có “nhiều lỗ hổng” cho phép kẻ xấu gửi tới những người sử dụng các tin nhắn có chứa các đường liên kết có chứa phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào thiết bị của người dùng, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt tài khoản của người dùng, tự ý xóa video, đăng video, xem các video riêng tư và tiết lộ những thông tin cá nhân của người dùng như địa chỉ email.

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh TikTok bị nghi ngờ kiểm duyệt thông tin và hỗ trợ truyền bá chính sách của chính quyền Trung Quốc.

Hồi tháng 11, chính phủ Hoa Kỳ mở cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với chủ sở hữu của TikTok, công ty ByteDance Technology, về việc mạng xã hội này kiểm duyệt thông tin đối với người dùng.

Trước đó, trong một bài báo vào tháng 10, The Guardian cho biết TikTok kiểm duyệt các video đề cập đến Quảng trường Thiên An Môn, Tây Tạng, Pháp Luân Công – môn khí công thuộc trường phái Phật gia bị đàn áp ở Trung Quốc từ năm 1999 đến nay.

Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn các bài công pháp tại Quảng trường Thời Đại, thành phố New York, Mỹ, vào ngày 8/9/2019 (ảnh: Minghui).

Bài báo của The Guardian cũng cho biết TikTok cũng cố gắng thúc đẩy các chính sách đối ngoại của chính quyền Trung Quốc.

Nhân viên nhóm an ninh của TikTok, ông Luke Deshotels nói với FOX Business rằng các vấn đề mà báo cáo nêu ra đều đã được giải quyết trong phiên bản mới. Hiện chưa có thông tin nào xác minh tuyên bố của TikTok.

Theo FOX Business, TikTok bắt đầu bị soi xét vào tháng 10 khi báo The Wall Street Journal đưa tin rằng các thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đăng các video tuyên truyền lên ứng dụng này để tác động đến giới trẻ.

Hồi tháng 12, Hải quân Hoa Kỳ đã cấm các nhân viên sử dụng TikTok vì các vấn đề an ninh. Trong một tuyên bố gửi tới FOX Business vào thời điểm đó, ông Dave Benham, giám đốc các vấn đề công cộng của Bộ Tư lệnh Không gian Điện tử Hoa Kỳ và Hạm đội 10 của Hoa Kỳ, cho biết: “Quyết định này được đưa ra dựa trên những đánh giá về mối đe dọa an ninh mạng”.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__