Đang ngồi chơi trong nhà, 4 người ở xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) bất ngờ bị sét đánh trúng. May mắn, sau khi được đưa đi cấp cứu, cả 4 người đều qua cơn nguy kịch.

Vào tối 21/5, Thông tin từ trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho hay, đơn vị này đang điều trị cho 4 người do bị sét đánh gồm bà Sầm Thị Niên (79 tuổi), chị Lô Thị Đào (21 tuổi), bé Sầm Khải Minh (18 tháng tuổi, con trai chị Đào) và chị Trương Thị Hà (21 tuổi, đang mang thai), theo báo Pháp Luật.

Trước đó, khoảng 16h chiều cùng ngày, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xảy ra mưa lớn kèm theo sấm chớp, nhiều cây cối bị đổ. Các nạn nhân lúc này đang ở trong nhà thì bất ngờ bị sét đánh.

 

Ngồi trong nhà bị sét đánh trúng, 4 người ở Nghệ An may mắn thoát chết
Các nạn nhân bị sét đánh được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Qùy Hợp. (Ảnh: VOV)

Sau tiếng sét, bà Niên, chị Hà và cháu Minh bất tỉnh, chị Đào bị đánh ngã song vẫn còn tỉnh đã hô to nhờ bà con lối xóm chạy sang cứu giúp.

Nghe tiếng kêu, hàng xóm đã chạy tới hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ngồi trong nhà bị sét đánh trúng, 4 người ở Nghệ An may mắn thoát chết
Cụ Sầm Thị Niên bị sét đánh nặng nhất, hiện đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Dân Trí)

Dân Trí cho biết, bà Niên bị thương nặng hơn các nạn nhân khác, chị Hà, chị Đào bị thương nhẹ, còn cháu Minh đang được theo dõi do có dấu hiệu sợ hãi, hoảng loạn.

Hiện cả 4 nạn nhân đã không còn nguy hiểm đến tính mạng và đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Ngồi trong nhà bị sét đánh trúng, 4 người ở Nghệ An may mắn thoát chết
Mẹ con chị Sầm Thị Đào và cháu Sầm Khải Minh.

Theo các bác sĩ, đây là những trường hợp may mắn khi bị sét đánh nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng, có thể do cả bốn cùng trúng luồng sét nên cường độ nguy hiểm giảm xuống.

Diệu Chi