Phát hiện có người tự tử, anh Trương Văn Thanh Sơn (23 tuổi, trú huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) đã bất chấp lao mình xuống sông cứu người gặp nạn.

Sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (25/4) tại cầu An Lỗ bắc qua sông Bồ, nối huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế).

"Soái ca" 9x, lao mình xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử
Cầu An Lỗ nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Soha)

Vào thời điểm nói trên, một cô gái đi bộ đến giữa cầu thì bất ngờ dừng lại một lúc rồi trèo qua lan can cầu lao mình xuống sông tự vẫn.

Là một trong số những người trên cầu phát hiện sự việc, anh Sơn không ngần ngại lao theo tìm cách cửu nạn nhân.

Sau một hồi vật lộn dưới nước, anh Sơn đã đưa được cô gái lên bờ an toàn.

"Soái ca" 9x, lao mình xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử
Anh Trương Văn Thanh Sơn, người dũng cảm nhảy xuống cầu cứu người tự tử. (Ảnh: Soha)

Trao đổi với báo chí, một nhà chức trách tại địa phương cho hay, cô gái nhảy cầu tự tử 22 tuổi, ở thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế). Lý do cô tìm đến cái chết là do mâu thuẫn chuyện tình cảm.

Trước đó, chiều tối ngày 23/4 cũng xảy ra một vụ nhảy cầu tại cầu Khánh Hội (Tp.HCM). Vào thời điểm nói trên, nhiều người lưu thông qua cầu Khánh Hội thấy một cô gái khoảng 25 tuổi đi lên cầu, để lại túi xách rồi leo qua lan can nhảy xuống rạch Bến Nghé.

"Soái ca" 9x, lao mình xuống sông cứu cô gái nhảy cầu tự tử
Khu vực cầu Khánh Hội nơi cô gái nghi là người nước ngoài nhảy xuống. (Ảnh: PLO)

Lúc này có một thanh niên đi tập thể dục qua. Phát hiện sự việc, người này đã nhảy xuống rạch và đưa cô gái lên bờ an toàn.

Thanh Thanh