Từ một triệu phú Bitcoin, blogger nổi tiếng người Nga Pavel Nyashin không còn một xu dính túi sau khi bị một băng cướp tấn công nhà của anh này và lấy trộm 280.000 bảng Anh (tương đương hơn 8,6 tỷ đồng).

Theo trang tin The Sun, vị triệu phú tự thân 23 tuổi này mới được phát hiện tự sát tại nhà riêng do quá chán nản vì bị cướp hết tài sản.

Pavel Nyashin đã đăng một video trên mạng khoe đống tiền mặt mà anh ta kiếm được từ đầu tư vào Bitcoin. Thậm chí, Pavel Nyashin còn tiết lộ cả địa chỉ nhà mình.

Tuy nhiên, Pavel Nyashin không ngờ rằng không lâu sau đó vụ cướp đã xảy ra tại căn hộ của anh ngay bên ngoài thành phố St Petersburg (Nga) hồi tháng 1 vừa qua.

Khoe đống tiền kiếm từ Bitcoin trên mạng, triệu phú Nga bị trộm khoắng sạch
Triệu phú Bitcoin Pavel Nyashin khoe tiền trên mạng xã hội. (Ảnh: The Sun)

Bên cạnh đó, mẹ anh này cho biết phần lớn số tiền mặt bị đánh cắp thuộc về các nhà đầu tư Bitcoin tiềm năng và Pavel Nyashin không còn khả năng tài chính để trả lại cho họ.

Theo The Sun, ngôi nhà của Nyashin bị một băng đảng mặc trang phục ông già Noel phá phách và cướp mất 233.600 bảng Anh và 70.000 USD tiền mặt. Nhóm cướp cũng lấy đi một vài chiếc iPhone X và đánh Nyashin bị thương nặng.

Sau vụ cướp, Nyashin – người viết blog về tiền ảo, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư tiềm năng, thường xuyên rơi vào tình trạng chán sống.

Hiện chưa có thành viên nào của băng cướp bị bắt. Trong khi đó, cảnh sát cho biết thêm không có dấu hiệu của bất cứ ai khác liên quan đến cái chết của vị triệu phú “trắng tay” vì thói khoe của quá đà này.

Nguyễn Trang