Thừa nhận dùng que gõ vào mu bàn tay trẻ, song cô giáo mầm non khẳng định lực đánh không thể gây gãy xương. 

Vào ngày 1/11, chị Nguyễn Thị Cúc (Sinh năm 1973, TP Vinh, Nghệ An) đã làm đơn gửi đến các cơ quan báo chí nhờ can thiệp, làm rõ vụ việc con trai mình bị giáo viên đánh. Theo đó, con trai chị là Nguyễn Duy Long, học tại trường mầm non Nghi Đức (Vinh, Nghệ An) đã bị giáo viên đánh gãy ngón tay.

Theo lời chị cúc, chiều 25/10 trước đó, con trai chị sau buổi học trở về nhà kêu đau tay. Gặng hỏi, em kể bị cô giáo chủ nhiệm dùng que đánh vào tay trong lúc chuẩn bị vào giờ học. Đưa con trai 5 tuổi tới bệnh viện, bác sĩ khẳng định bé bị gãy ngón út. Gia đình sau đó yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.

Cũng trong chiều 1/11, cô giáo Nguyễn Thị Đào (giáo viên trường mầm non Nghi Đức) kể lại, khoảng 14h30 ngày 25/10, cô đang cho trẻ ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị vào học thì cháu Nguyễn Duy Long và Nguyễn Tiến Đạt cào cấu nhau. Được nhắc nhở, hai cháu không tiếp thu. Sẵn cái que chỉ dạy (làm bằng tre, được quấn giấy), cô Đào gõ vài cái vào hai mu bàn tay của đứa trẻ với mục đích nhắc ngồi trật tự.

Sau đó cô Đào giảng dạy cho đến hết buổi, hai cháu vẫn ngoan ngoãn học tập, không có biểu hiện bất thường. Gần hết buổi chiều, cô Đào bàn giao lớp cho một nữ giáo viên khác để ra về. Ngày hôm sau, cô nhận được thông tin từ người nhà là cháu bé bị gãy ngón tay út.

Tôi thừa nhận dùng que chỉ dạy để đánh vào bàn tay hai học sinh, song với lực đánh như vậy thì không thể làm gãy ngón tay. Gia đình buộc tội đánh gãy tay trẻ khiến tôi thấy oan ức”, trích lời cô Đào trên VnExpress.

Trao đổi với báo chí, cô Trần Thị Tú Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Nghi Đức cho biết, theo quy định thì hành động dùng que đánh tay học trò của cô Nguyễn Thị Đào là sai, cho dù nhẹ hay mạnh. Hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định cô Đào sẽ không được xếp loại trong năm học này, không nâng lương trong năm tới.

Ngón tay út của bé Long bị gãy, phải mang nẹp. (Ảnh: Hải Bình).

Nhiều độc giả đã tỏ ra bất bình với sự việc trên. Độc giả hailua trên báo VnExpress khẳng định rằng “cô giáo bị hàm oan, nếu bị đánh gãy ngón tay, bé sẽ đau đớn không thể chịu nổi chỉ sau vài phút. Dù sao cô giáo cũng sai khi dùng hình phạt đánh vào tay của bé.”

Độc giả Binh La cũng nhận cùng quan điểm với nhận định trên: “Nếu cháu bị gãy xương, cháu sẽ đau dữ dội! Người lớn chưa chắc chịu nổi, huống gì trẻ nhỏ! Không thể để qua ngày hôm sau mới phát hiện! Chắc chắn phải có điều gì khuất tất.”

“Thật buồn khi chọn nghề giáo. Đủ mọi áp lực. Về hưu lương 1.300.000 đồng” – độc giả Mai Nguyễn chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng khá nhiều ý kiến cho rằng hình phạt của cô với học sinh như thế là không đúng mực.

Được biết, cô Đào là giáo viên mới chuyển đến trường mầm non Nghi Đức giảng dạy. Theo nhận xét của Ban giám hiệu và phụ huynh, cô Đào là giáo viên tâm huyết, hiền lành và có nghiệp vụ tốt.

Hiện tại. Ban giám hiệu nhà trường không thể phân định ai đúng ai sai và cần cơ quan chức năng vào cuộc để kết luận.

Thanh Thanh