Đoàn du khách 23 người đi thăm quan đảo Cát Ông bị Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà ép mua vé thăm quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/người.

Theo VTC News, ngày 12/8, gia đình ông Vũ Trang (ở phường Đằng Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng) cùng một số gia đình khác rủ nhau đi tham quan đảo Cát Ông (Cát Bà, Hải Phòng).

Từ thị trấn Cát Bà, đoàn thuê một chiếc thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông. Khi chuẩn bị xuống thuyền, nhân viên của Ban quản lý vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/vé/người.

Ông Trang cho biết, ông và mọi người đi cùng không có nhu cầu đi chơi vịnh này. Ngoài ra, vịnh Lan Hạ nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam. Bởi vậy, việc ép mua vé của nhân viên trên là hoàn toàn vô lý.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Trang gọi điện phản ánh sự việc với lãnh đạo UBND huyện Cát Hải và nhận được câu trả lời rằng tàu cao tốc là tuyến cố định nên không thu tiền thăm vịnh Lan Hạ. Với các tàu, thuyền khác, thậm chí cả đò, du khách xuất bến đều bị thu tiền.

Chuyện lạ: Muốn lên đảo Cát Ông, 23 du khách phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ
Đoàn khách tham quan đảo Cát Ông (TP. Hải Phòng). (Ảnh: VTC News)

Ông Phạm Văn Luân – Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho biết trên VnExpress đã nhận được thông tin phản ánh từ vợ chồng ông Trang. Ngay trong ngày 12/8, Ban quản lý các vịnh Cát Bà đã liên hệ với đoàn khách của ông Trang để xin lỗi và hoàn trả lại tiền.

Cũng theo ông Luân, đảo Cát Ông đã được huyện Cát Hải bán cho một người tên Kiên. Sau khi được cấp bìa đỏ, ông Kiên xây dựng một loạt nhà nghỉ, quán bar cho khách lưu trú. Thời gian gần đây, cơ sở này có nhiều dấu hiệu sai phạm, Thanh tra Sở đang xem xét dừng hoạt động.

Vũ Loan