Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019 lần thứ 60 tại Anh vừa qua, Hải Phòng có một nam sinh xuất sắc đoạt Huy chương Vàng. Đó là em Nguyễn Thuận Hưng – học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú.

Ngày 23/7, VnExpress đăng tải thông tin, em Nguyễn Thuận Hưng vừa trở về Việt Nam sau kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019 lần thứ 60 tại Anh diễn ra từ ngày 15 đến 22/7/2019 vừa qua.

Thuận Hưng là một trong hai thí sinh Việt Nam giành huy chương vàng với thành tích là 32/50 điểm.

Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Thành- Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã có buổi gặp gỡ, trao thưởng cho giáo viên, học sinh đoạt giải Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2019. Trong đó em Hưng được trao thưởng 500 triệu đồng.

Theo báo Giáo dục thời đại, tổng số tiền thưởng là 900 triệu đồng cho học sinh đoạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế 2019 và các thầy cô giáo. Trong đó, thầy giáo Lê Đức Thịnh (giáo viên giảng dạy trực tiếp em Hưng) được thưởng 250 triệu đồng. Tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển được thưởng 100 triệu đồng. Tập thể Ban giám hiệu được thưởng 50 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, Hưng cho biết em được thầy cô giúp đỡ, em thấy dễ dàng và càng thích học Toán. Hưng cho rằng những gì mình đạt được có công rất lớn của thầy cô..

Chị Bùi Thị Họa (mẹ Hưng) cho biết, từ nhỏ Hưng đã yêu thích giải toán trên các tạp chí tuổi thơ, lên THCS em bộc lộ nhiều khả năng về môn toán nên từ đó gia đình đã định hướng cho Hưng theo môn này.

Khi nói về dự định tương lai, Thuận Hưng chia sẻ, em mong muốn trở thành giáo viên nên đã nộp hồ sơ vào khoa Toán của Đại học Sư phạm Hà Nội, với ước mơ này, Hưng hi vọng mình có thể giúp đỡ và nuôi dưỡng ước mơ của nhiều thế hệ học sinh.

videoinfo__video3.dkn.tv||531dcbcc1__