Carlos Sanchez của Colombia nhận lời dọa giết sau khi lãnh thẻ đỏ khiến đội nhà thua Nhật Bản. Điều này gợi nhớ đến thảm cảnh của cố cầu thủ Andres Escobar tại World Cup 1994. 

Được đánh giá “trên cơ” đối thủ, việc Colombia để thua trước Nhật bản với tỉ số 1-2 khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng. Đặc biệt, tiền vệ Carlos Sanchez của Colombia đã phải nhận thẻ đỏ ngay phút thứ 4 vì dùng tay cản phá cú dứt điểm của Shinji Kagawa. Anh trở thành người nhận thẻ đỏ nhanh thứ hai trong lịch sử World Cup.

Dù HLV Jose Pekerman đã lên tiếng bảo vệ Carlos Sanchez và nói rằng anh là một trong những nhân tố quan trọng của đội tuyển, sai lầm của nam cầu thủ vẫn khiến người hâm mộ tức giận và buông lời đe dọa.

Một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng bức ảnh của Carlos Sanchez kèm theo hình ảnh của cựu cầu thủ Escobar với chú thích. “Tôi đã nghĩ đến một giấc mơ”. Trong khi một người khác bình luận: “Nếu Andres Escobar bị giết vì đá phản lưới nhà thì Carlos Sanchez cũng nên nhận kết cục tương tự”.

Những lời thách thức này khiến người hâm mộ nhớ về thảm kịch năm 1994. Sau khi đá phản lưới nhà khiến Colombia dừng chân ở World Cup 1994, hậu vệ Andres Escobar đã bị bắn chết ở quê nhà. Sự kiện gây rúng động làng bóng đá đến tận bây giờ.

Theo Guardian, cảnh sát Colombia đang điều tra để làm rõ kẻ nặc danh dọa giết Carlos Sanchez, tránh những việc đáng tiếc lặp lại.

Dù nhận thất bại ngay ngày ra quân, cơ hội đi tiếp của ĐT Colombia vẫn còn rộng mở. Theo lịch thi đấu, Colombia sẽ đối đầu ĐT Ba Lan vào ngày 25/6 tới.

Yến Yến