4 ngày sau khi phẫu thuật loại bỏ nội mạc tử cung, người phụ nữ đau bụng dữ dội, khó tiểu đã bất ngờ “đẻ” ra một chiếc găng tay và 5 miếng gạc. 

Tuy nhiên, có vẻ như sự cố này đối với các bác sỹ bệnh viện Bouchard, Pháp là hoàn toàn bình thường.

Phẫu thuật cắt tử cung, người phụ nữ bất ngờ "đẻ" ra găng tay và 5 miếng gạc
Sau 4 ngày phẫu thuật loại bỏ nội mạc tử cung, người phụ nữ Pháp bất ngờ “đẻ” ra một chiếc găng tay và năm miếng gạc.

Theo Le Provence, sự việc xảy ra thành phố Marseille, Pháp hồi tháng 4/2017 song tới nay mới được công bố.

Bệnh nhân Sylvie 48 tuổi cho biết ngày 6/4/2017 đã phẫu thuật loại bỏ nội mạc tử cung tại Bệnh viện Bouchard, khi tỉnh dậy lại thấy đau dữ dội ở bụng và khó tiểu. Người phụ nữ còn nôn mửa và mất ngủ. Ngày hôm sau, Sylvie xuất viện mà không được kiểm tra gì thêm dù vẫn đau bụng âm ỉ.

Đến ngày thứ 4, người phụ nữ có cảm giác như mình đang chuyển dạ và 4 tiếng sau thấy một chiếc găng phẫu thuật và năm miếng gạc chui ra từ đường âm đạo.

Ngay lập tức, Sylvie đã gọi chồng cùng tới Bệnh viện Bouchard. Nhưng dưỡng như đội ngũ y tế Bệnh viện Bouchard không tỏ ra hối lỗi, thậm chí phớt lờ sự cố này. “Bác sỹ phẫu thuật cho tôi không hề đưa ra lời xin lỗi nào hay ân hận. Ông ta chỉ nói nếu không hài lòng, tôi hãy liên hệ với công ty bảo hiểm vì ông ta được bảo hiểm rất tốt”, nữ bệnh nhân bức xúc.

Trả lời báo chí, bác sỹ phẫu thuật cho Sylvie nói: “Đây là tai nạn xảy ra rất thường xuyên. Tôi hiểu vấn đề cùng trách nhiệm của mình song cuối cùng không ai chết cả. Cũng chẳng có hậu quả y tế nào với bệnh nhân ngoại trừ vấn đề tâm lý”. Ông này nhận xét thêm rằng những gì Sylvie chịu đựng chỉ như “bỏ quên băng vệ sinh tampon trong vùng kín ba ngày” nên không hiểu sao lại phải công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Sylvie khẳng định do hàng loạt tổn thương về thể chất và tinh thần, bà phải nghỉ việc suốt năm tháng đồng thời phải nhờ sự trợ giúp của bác sỹ tâm lý. “Tôi đã có thể chết vì sơ suất của họ”, bà nhấn mạnh.

Trước thái độ và cách xử lý không hợp tác của bệnh viện, người phụ nữ đã quyết định khởi kiện.

Phương Nam