Một cậu bé chỉ vì dẫm lên sợ tóc dài 2cm mà phải gây mê toàn thân làm phẫu thuật lấy sợi tóc ra ngoài, hậu quả nghiêm trọng ngoài sức tưởng tượng.

Theo Apple Daily đưa tin, một cậu bé 3 tuổi sống ở Cao Hùng, Đài Loan, gần đây cảm thấy khó chịu khi đi bộ, bố cậu bé thấy vậy liền kiểm tra và phát hiện có một sợi tóc ăn sâu vào lòng bàn chân. Các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không lấy được sợi tóc ra, vì thế cậu bé được chuyển đến bệnh viên Tràng Canh ở Cao Hùng.

Ảnh: Apple Daily.

Sau khi chuyển đến bệnh viên Tràng Canh, bác sỹ Lý Nhậm Nghĩa, đã thảo luận với gia đình và quyết định làm phẫu thuật để loại bỏ sợi tóc ra khỏi lòng bàn chân cậu bé, hơn nữa sợi tóc đã di chuyển từ giữa lòng bàn chân đến khe giữa ngón chân cái và ngón trỏ. May mắn thay cuối cùng sau 5 phút gây mê toàn thân, cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi và lấy ra sợi tóc dài 2cm.

Bác sỹ Lý Nhậm Nghĩa, Giám đốc Phẫu thuật Nhi khoa, bệnh viên Tràng Canh chia sẻ, đây được gọi là “biến chứng thợ làm tóc”. Nếu sợi tóc ăn sâu vào cơ thể mà không được lấy ra sẽ tạo ra viêm nhiễm và vi khuẩn, mọi người đừng xem thường.

Thật quá nguy hiểm, nếu phát hiện cơ thể có điểm gì bất thường bạn đừng chủ quan, hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay nhé!

Theo Teepr

Video xem thêm: Thức tỉnh – Sinh mệnh tìm về cội nguồn

videoinfo__video3.dkn.tv||08eadfdbe__