Hình ảnh bé Adalynn ‘Addy’ Sooter (4 tuổi, Mỹ) mắc u não được anh trai Jackson (6 tuổi) nhẹ nhàng đặt tay lên trán an ủi, vỗ về nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Chia sẻ với USA Today, Matt Sooter, bố của 2 anh em cho biết, Addy được chẩn đoán bị bệnh khuếch tán nội tại cầu Glioma (DIPG) từ năm 2016. Đây là một dạng u não gây ảnh hưởng đến cơ, thần kinh, nhịp tim và thở.

Nghẹn ngào hình ảnh bé trai 6 tuổi ở Mỹ xoa trán vỗ về em gái mắc ung thư não
(Ảnh: USA Today)

Để điều trị ung thư, Addy đã trải qua 33 đợt hóa trị trong vòng 1 năm rưỡi. Bé còn tới Mexico thử phương pháp mới, song khối u vẫn tiếp tục phát triển. Biết con không thể qua khỏi, ngày 1/6, Matt quyết định chuyển Andy về quê nhà Arkansas.

Từ lúc Addy quay lại Arkansas, Jackson thường xuyên túc trực bên em gái. Dù trời đã khuya, cậu bé vẫn kiên quyết ngồi cạnh, vừa nắm chặt tay vừa vuốt trán Addy và nói: “Anh yêu em”.

Anh Matt Sooter cho biết, sáng 3/6 vừa qua, Addy đã vĩnh viễn rời xa thế giới này.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội, rất đông mọi người đã để lại bình luận động viên gia đình Matt và đặc biệt là Jackson.

Nghẹn ngào hình ảnh bé trai 6 tuổi ở Mỹ xoa trán vỗ về em gái mắc ung thư não
(Ảnh: USA Today)

DIPG là một dạng ung thư hiếm gặp thường thấy ở trẻ em từ 5-9 tuổi. Loại u này nằm ở đáy não và đỉnh cột sống và không rõ nguyên nhân gây ra. Các khối u đè lên cầu não, vùng có nhiệm vụ điều chỉnh một số chức năng quan trọng của cơ thể như thở, ngủ và huyết áp. Theo thời gian, khối u còn ảnh hưởng đến nhịp tim, nuốt, thị lực và cân bằng.

Một số triệu chứng ban đầu của khối u như vấn đề về chuyển động của mắt, suy nhược cơ mặt, đi lại khó khăn, khó cử động chân tay và các vấn đề với sự thăng bằng.

Hầu hết những người mắc loại ung thư này chỉ có thể sống trong 9 tháng sau chẩn đoán. Thậm chí, một số trương fhowp không đủ thời gian để được điều trị bức xạ.

Lan Phương