Sau ca mổ ruột thừa, bệnh nhân Lê Thị Ngọc Đ. (22 tuổi, Đồng Tháp) lên cơn đau bụng dữ dội, được chẩn đoán áp xe tồn lưu, phải nội soi. Trong lần phẫu thuật thứ 2, kíp mổ đã lấy ra chiếc gạc bị bỏ quên từ 15 ngày trước. 

Dân Trí đưa tin, chiều 25/5, bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp xác nhận sự việc, bác sĩ phẫu thuật của bệnh viện đã để quên gạc trong bụng bệnh nhân sau khi mổ ruột thừa.

Trước đó, ngày 1/5, bệnh nhân Đ. bị đau bụng và đến bệnh viện khám. Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị viêm ruột thừa mưng mủ, lạc nội mạc tử cung buồng trứng và chỉ định mổ.

Mổ ruột thừa, bác sĩ để quên gạc trong ổ bụng bệnh nhân ở Đồng Tháp
Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp nơi xảy ra vụ việc ngày 25/5. (Ảnh: Dân Trí)

Đến ngày 16/5, bệnh nhân Đ. có biểu hiện đau vùng bụng và được chẩn đoán áp xe tồn lưu. Các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật lần 2, nội soi điều trị khu vực viêm nhiễm cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật lần 2, các bác sĩ đã lấy ra 1 gạc nhỏ từ ổ áp xe.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân Lê Thị Ngọc Đ. đang phục hồi theo chiều hướng tốt, có thể xuất viện trong thời gian tới.

Liên quan đến sai sót sau ca mổ, bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã kiểm điểm, xử lý đối với ê-kíp trực tiếp phẫu thuật lần đầu cho bệnh nhân Đ. Cụ thể, đối với phẫu thuật viên chính là bác sĩ Ngô Thanh Xuân (Phó Khoa Ngoại tổng hợp) bị kỷ luật với hình thức khiển trách, cắt thi đua và hạ xếp loại thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, ê-kíp dụng cụ cũng bị cắt thi đua và hạ xếp loại thu nhập tăng thêm, theo VTC.

Mổ ruột thừa, bác sĩ để quên gạc trong ổ bụng bệnh nhân ở Đồng Tháp
Sở y tế tỉnh Đồng Tháp ra quyết định đình chỉ công tác bác sĩ Bé Ba ngày 4/5. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, ngày 4/5, bác sĩ Lê Văn Bé Ba, Trưởng Khoa ngoại tổng quát (bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp) cũng bị Sở Y tế đình chỉ hoạt động chuyên môn vì liên quan đến lỗi kỹ thuật trong 3 ca phẫu thuật, làm 2 bệnh nhân bị biến chứng, 1 bệnh nhân tử vong, theo Dân Trí.

H.H