Ông Đặng Đình Đạo (62 tuổi, Hà Nội) nhập viện 198 (Bộ Công an) trong tình trạng đau tức hạ sườn phải và đã được các bác sĩ phẫu thuật nội soi, cắt thành công túi mật chứa… 721 viên sỏi.

Theo Báo Công An Nhân Dân, bệnh nhân Đạo bị sỏi mật từ lâu, nhưng vì công việc bận rộn nên không có thời gian chăm sóc sức khỏe. Gần đây, bệnh nhân bị đau nhiều nên mới vào bệnh viện 198 khám và điều trị.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện túi mật của bệnh nhân căng to, ít dịch và bắt đầu có mủ. Ngay sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi. Kết quả, các bác sĩ đã cắt bỏ được túi mật có chứa số lượng sỏi kỷ lục với 721 viên.

1 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã đi lại bình thường và hồi phục sức khỏe rất nhanh nên đã được ra viện, trở về sinh hoạt bình thường .

cat tui mat chua hon 700 vien soi cuu nam benh nhan 62 tuoi o ha noi
Hiện bệnh nhân Đạo đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. (Ảnh: Thế Giới Tiếp Thị)

Trước đó, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Tp.Cần Thơ, đã gắp thành công 300 viên sỏi trong túi mật của nữ bệnh nhân Hồ Kim Đ. (60 tuổi, Vĩnh Long).

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Trường, Phó trưởng Khoa ngoại bệnh viện 198 cho biết, các bệnh lý về túi mật, sỏi túi mật và polyp túi mật có thể phát hiện sớm nhờ siêu âm ổ bụng. Khi đã xác định được bệnh sỏi túi mật, nên phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt túi mật do polyp để tránh những biến chứng như viêm hoại tử túi mật, viêm phúc mạc mật.

(Tổng hợp)