Không phải phim ảnh, không phải kịch diễn, cũng không phải chuyện đùa, mà đó hoàn toàn là sự thật tại thành phố Beaverton thuộc tiểu bang Oregon, nước Mỹ. Tại đây, một “siêu nhân” mang biệt danh Guardian Shield vẫn đêm đêm đi tuần tra khắp các ngõ ngách trong thành phố để bảo vệ tính mạng và sự an toàn cho người dân trong vùng.

Trên trang web cộng đồng của những siêu anh hùng, “Community Superheroes”, Guardian Shield cho biết anh là công dân 34 tuổi của thành phố Beaverton, bắt đầu tình nguyện làm công việc này kể từ ngày 1/1/2015. Ban ngày anh vẫn đi làm công việc đời thường, còn ban đêm, anh khoác lên mình chiếc áo siêu nhân và thực hiện sứ mệnh của một người hùng bảo vệ cộng đồng.

(Ảnh: Guardian Shield, gofundme.com)
(Ảnh: Guardian Shield, gofundme.com)

Guardian Shield chia sẻ rằng, anh thấy mệt mỏi trước quá nhiều tin tức về các vụ tấn công dân thường diễn ra một cách công khai, trong khi người qua đường lại tỏ ra thờ ơ, vô trách nhiệm. Họ hoặc chỉ quay lại toàn bộ sự việc rồi đăng tải lên mạng lưới internet, hoặc chỉ đơn giản bỏ qua và không làm gì cả. Khi cảnh sát chưa có mặt kịp thời, thì những anh hùng thành phố như Guardian Shield là chỗ dựa và niềm tin cho khu dân cư tại Beaverton.

“Tôi đảm bảo không có ai đột nhập vào xe hơi, không có ai giao chiến, và mọi người được trở về nhà với gia đình họ sau một ngày làm việc vất vả”, anh chia sẻ trên Fox News.

(Ảnh: Guardian Shield, Facebook)
(Ảnh: Guardian Shield, Facebook)

Là người hâm mộ truyện tranh và đặc biệt là các nhân vật anh hùng, Guardian Shield đã thực hiện giấc mơ của mình thông qua hoạt động tình nguyện ở nơi anh sinh sống. Anh cho biết bản thân cũng từng rèn luyện trong quân đội, đã có khoảng thời gian hoạt động tại Afghanistan, và nhờ vậy anh đủ tự tin để ra tay hào hiệp bảo vệ những người cần giúp đỡ.

(Ảnh: Guardian Shield, Facebook)
(Ảnh: Guardian Shield, Facebook)

“Tôi sẵn sàng đối mặt với số phận để bảo vệ những người khác. Trong trường hợp lý tưởng nhất, tôi đưa ai đó trở về an toàn với gia đình họ. Còn trong trường hợp xấu nhất là tôi không thể, nghĩa là tôi đã chết trong khi đang cố gắng”, Guardian Shield chia sẻ trên Facebook.

(Ảnh: Guardian Shield, Facebook)
(Ảnh: Guardian Shield, Facebook)

Hành động nghĩa hiệp của Guardian Shield đã truyền cảm hứng cho nhiều người dân sinh sống tại Mỹ. Thậm chí, một người yêu mến anh tên là Michelle Summers còn thực hiện chiến dịch gây quỹ trên GoFundMe để giúp anh có được phương tiện tuần tra tới những vùng xa xôi.

Cùng với cảm hứng siêu nhân Guardian Shield, trang web http://communitysuperheroes.weebly.com/ kêu gọi các tình nguyện viên cùng tham gia bảo vệ cộng đồng tại nơi họ sinh sống. Mỗi thành viên sẽ là một người hùng có thật giữa đời thường.

Đoạn phóng sự về siêu nhân Guardian Shield của KPTV:

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: