Cô bé Nguyễn Ngọc Khánh chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, “Em rất yêu mẹ nhưng khó nói được bằng lời, nên em làm cuốn sách này tặng mẹ”. Hành động thể hiện tình yêu của em với mẹ, khiến nhiều người ngưỡng mộ và suy nghĩ đến cách ứng xử của mình với những người thân yêu.

Một cuốn sách đặc biệt không đánh máy, không in ấn, không cầu kỳ với hình thức bên ngoài trang trọng mà được thực hiện bằng cả trái tim của một cô bé lớp 3 với những nét bút viết tay, tô màu hình minh họa tự vẽ ngộ nghĩnh để thể hiện tình yêu của mình với người sinh thành, dưỡng dục và trả lời cho câu hỏi “Vì sao con yêu mẹ?”.

Cuốn sách “hand made” đặc biệt này là của em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 3i2 Trường tiểu học Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội. Ngọc Khánh cho biết sau khi có ý tưởng, mỗi ngày em hoàn thiện một trang thể hiện tình cảm của mình dành cho mẹ, trong vòng một tuần em vẽ xong cuốn sách.

Bìa cuốn sách dễ thương mà cô bé lớp 3 dành tặng mẹ:

Nói về lý do làm cuốn sách, cô bé vui vẻ chia sẻ: “Em rất yêu mẹ, thương mẹ nhưng bình thường không có thời gian và khó nói được bằng lời. Cuốn sách nhỏ là một món quà để thay lời em muốn nói, thể hiện tình yêu thương dành cho mẹ”.

Từng trang sách Khánh thể hiện sinh động tình cảm của mình với mẹ. Với Khánh, có vô vàn lý do em yêu mẹ: mẹ là chỗ dựa, là người chăm sóc, dạy dỗ em hàng ngày… 

Mẹ Khánh là trụ cột gia đình khi bố vắng nhà:

Mẹ rất tâm lý khi luôn lắng nghe, chia sẻ vui buồn cùng em, động viên con cố gắng:

Mẹ thường xuyên lo việc nhà nhưng cũng là người tổ chức các cuộc vui cho gia đình:

Mẹ luôn để ý cảm xúc của con:

Mẹ là người giàu tình cảm, là người bạn thân nhất của con:

Và là người luôn tạo niềm vui cho con…

Mẹ là số 1, không ai có thể thay thế!

Có lẽ bất kỳ bạn nhỏ hay người làm mẹ nào khi xem cuốn sách này cũng thấy hình ảnh của mình trong đó. Bởi tình cảm ai cũng có, chỉ là không thể hiện, không nói ra mà thôi. Văn hoá thể hiện tình cảm của người Việt mình vẫn còn khiêm tốn, ngại ngùng khi thể hiện tình cảm với người khác, đặc biệt với người thân máu mủ ruột già. 

Ngẫm lại một chút, bạn đã bao giờ nói những lời yêu thương chân thành đến những người thân của mình chưa? Bạn có thể dễ dàng nói yêu ai đó (bạn trai hay bạn gái) nhưng tại sao lại khó nói với cha mẹ, người có ơn sinh thành dưỡng dục mình như thế? Tất nhiên không phải ai cũng thế, nhưng hỡi những ai còn chưa thể hiện tình yêu thương, quan tâm tới cha mẹ của mình, hãy trân trọng khi họ còn ở bên!

Bởi chỉ khi tình cảm được thể hiện ra, mọi người mới thấu hiểu nhau, tình thân mới đong đầy, yêu thương tràn ngập hơn. Ai cũng cần và nên nghe được những lời yêu thương từ người khác, phải không bạn?

(Nguồn ảnh: Lương Đình Khoa)

Video xem thêm: Hiếu kính cha mẹ, tại sao nói khó nhất chính là ở chỗ sắc mặt?

videoinfo__video3.dkn.tv||abe5898aa__

Ad will display in 09 seconds