Bất kỳ loài vật nào cũng sẽ làm tất cả để bảo vệ con cái – ngay cả khi nó đang phải đấu tranh cho sự sống của chính mình…

Một con linh cẩu không may mắc vào bẫy của các thợ săn gần sông Save (còn gọi là sông Sabi) ở Zimbabwe. Vì không thể thoát ra khỏi chiếc bẫy kìm kẹp, nó buộc lòng phải sinh con ngay tại đó.

Mặc dù phải chiến đấu để giữ lấy mạng sống của chính mình, nhưng linh cẩu mẹ vẫn làm hết sức bảo vệ 3 linh cẩu con. Nó gắng gượng đào một chiếc ổ nhỏ dưới bụng để các con được an toàn.

Cho đến khi các nhân viên của quỹ cứu trợ động vật “African Wildlife Conservation Fund” đến nơi, họ mới phát hiện linh cẩu mẹ đang kẹt trong bẫy và chờ chết. Nó sẵn sàng tấn công bất cứ ai tiến lại gần, trong khi vẫn cố gắng che giấu đàn con bên dưới.

linh cau1

Linh cẩu mẹ dường như muốn đứng lên, nhưng sau vài lần cố gắng nó vẫn rơi vào hố. Trên cổ của nó còn một vết thương sâu và dài, có vẻ rất nghiêm trọng. 

linh cau2

Các nhân viên cứu hộ cẩn thận trấn an nó rồi mới mạnh dạn tiến lại gần. Đầu tiên, để tự bảo vệ mình, họ lấy vải quấn quanh miệng nó, sau đó tiêm penicilin cho linh cẩu mẹ.

linh cau3

Linh cẩu mẹ dường như hiểu rằng nó đang được chữa trị, từ từ im lặng. 

linh cau4

Bên cạnh nó là 2 bé linh cẩu con còn chưa mở mắt, nhưng đáng tiếc là bé linh cẩu thứ ba đã không còn sống nữa.

linh cau5

Hổ dữ không ăn thịt con, mọi loài vật đều có thể vì con mà quên đi những đau đớn trên thân thể. Và nếu chúng ta nhìn lại một số hiện tượng trong xã hội loài người, có phải con người đã tàn bạo quá không?

linh cau6

Huy Hoàng

Xem thêm: