Mới đây, bức ảnh một binh sĩ đang bế đứa trẻ vài tháng tuổi để mẹ bé thoải mái dùng nốt bữa ăn trong nhà hàng đã gây hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội. 

Nhân vật chính trong bức hình đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng là một quân nhân thuộc tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ. Anh đã gia nhập quân đội được 14 tháng. Bức ảnh ghi lại cảnh anh bế một em bé đang khóc để mẹ của bé bớt căng thẳng và có thể dùng nốt bữa ăn tại một nhà hàng Mexico.

Câu chuyện xảy ra vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng 9 vừa qua. Aaron Hampton và các đồng nghiệp đang ăn tối tại nhà hàng, thì bỗng thấy một người phụ nữ trẻ (sau này anh biết tên là Tabatha Corbitt) đang khá căng thẳng với đứa trẻ đang khóc trong tay, theo CNN.

Người mẹ 29 tuổi này cho biết bất cứ khi nào cô ngồi xuống, đứa con trai 3 tháng tuổi của cô, Zerak, sẽ bắt đầu la hét và khóc toáng lên, khiến cô không thể dùng nốt bữa ăn.

Corbitt than phiền: “Bạn biết mọi người ở nhà hàng thế nào rồi đấy. Tôi chỉ còn cách đứng lên để giữ cho con trai tôi không khóc”.

Nhìn thấy cảnh tượng đó, Hampton bước tới và hỏi Corbitt liệu anh có thể bế đứa bé để cô dùng nốt bữa không.

Chàng binh sĩ tốt bụng (ảnh: CNN).

Aaron Hampton cũng có một đứa con trai 18 tháng tuổi. Anh chia sẻ rằng anh hiểu cảm giác khi cả nhà hàng bắt đầu nản chí và tỏ vẻ khó chịu với bạn chỉ vì em bé của bạn đang khóc. Bởi vậy, anh rất thông cảm với tình cảnh lúc ấy của Corbitt.

“Lúc đầu, cô ấy khá do dự vì cô nghĩ rằng con trai cô không thích người lạ”, Hampton cho biết. 

“Nhưng thật kỳ lạ, cậu bé nhoài về phía tôi và cười rạng rỡ”.

Bà mẹ của ba đứa con xúc động cho hay, cô chưa bao giờ gặp được ai có lòng tốt như thế. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, Corbitt thậm chí đã trả tiền cho bữa ăn của Hampton.

Cảnh một đứa trẻ quấy khóc, gây ồn ào và làm ảnh hưởng tới không khí xung quanh có lẽ nhiều người chúng ta vẫn thường gặp khi đi ăn nhà hàng. Trong tình cảnh đó, một số người dễ dàng nổi giận, nhưng nếu mọi người biết cảm thông và sẵn lòng giúp đỡ thì có lẽ điều đó sẽ không còn khó chịu nữa, thậm chí sẽ khiến hoàn cảnh trở nên vui vẻ hơn. 

Bức ảnh Hampton bế Zerak được hàng ngàn người yêu mến vì sự hào phóng và tốt bụng của anh.

“Tôi chỉ muốn lưu giữ kỷ niệm cho con trai mình. Đó chỉ là một khoảnh khắc tôi có thể nói với con trai khi nó lớn lên nhưng bây giờ tôi có một câu chuyện lớn hơn để kể”, Corbitt chia sẻ.

Mẫn Linh

Theo The BL

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds