Hàng hóa được vận chuyển qua đường biển khó tránh khỏi một số thiệt thại. Công ty xe đạp Hà Lan VanMoof đã gặp phải tình huống nan giải, đó là hàng hóa của họ vận chuyển đến Mỹ bị hư hỏng nghiêm trọng, gần như không thể bán được như bình thường, nhưng họ đã nảy ra ý tưởng để giải quyết vấn đề này.

▼ VanMoof là thương hiệu xe đạp nổi tiếng Hà Lan và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên, hàng hóa của công ty vận chuyển đến Mỹ thường bị hư hỏng. Cửa hàng bán lẻ trưng bày sản phẩm nhưng thường xuất hiện lỗi nhỏ, do đó họ chỉ có thể miễn cưỡng bán với giá thấp.

mua xe dap 1

▼ Để giải quyết vấn đề này, công ty VanMoof đã nghĩ ra giải pháp là cải trang bao bì của xe đạp giống như của chiếc TV tinh thể lỏng, nhân viên giao hàng sẽ thận trọng khi vận chuyển.

mua xe dap 2

▼ Người mua có thể nhìn thấy chiếc xe đạp ở màn hình TV trên bao bì nhưng hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một chiếc TV. Vì vậy, khi vận chuyển phải cẩn thận tránh va chạm, không thể để ướt, tránh cho chiếc xe đạp đắt tiền bị đối xử thô lỗ.

mua xe dap 3

▼ Phương pháp đóng gói này đã thu được kết quả xuất sắc, hiện tại tỷ lệ thiệt hại do vận chuyển đến Mỹ giảm từ 70% đến 80%. Sau khi bí mật này được phát hiện, công ty Vanmoof cười nói: “Chúng tôi rất muốn giữ kín bí mật này, nhưng đã bị phát hiện rồi, chỉ hy vọng mọi người không nói cho nhân viên FedEx biết!”

mua xe dap 4

Tuy xe đạp không mỏng manh như TV nhưng khi vận chuyển cũng phải nhẹ nhàng và cẩn thận. Mà công ty VanMoof nghĩ ra phương pháp đơn giản này quả là ý tưởng tuyệt vời! Lần sau nếu bạn nhìn thấy một thùng đựng TV, ở trên có in hình chiếc xe đạp, bạn biết ở bên trong là gì rồi chứ?

Huy Hoàng