Sau khi hay tin nghệ sĩ Hoàng Lan đang đứng trước nguy cơ mù lòa vĩnh viễn nếu không được chữa trị kịp thời, nghệ sĩ Minh Béo, Phúc Béo cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã phối hợp với nhau để thực hiện đêm nhạc nhằm quyên tiền giúp cô vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

Đêm nhạc từ thiện có tên “Chia sẻ yêu thương” sẽ diễn ra vào 20h ngày 17/9 tại sân khấu Sao Minh Béo (số 179 Bình Thới, phường 9, quận 11, TP HCM). Đêm nhạc sẽ diễn ra với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Quốc Đại, Minh Béo… và mức giá vé sẽ từ 100.000 – 150.000 đồng. Trong đêm diễn này, các nghệ sĩ sẽ hát không thù lao và dành toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé để chuyển đến tận tay Hoàng Lan, nhằm giúp nữ nghệ sĩ có kinh phí chữa bệnh.

Nói về lý do tổ chức đêm nhạc, nghệ sĩ Minh Béo cho biết, anh và nghệ sĩ Hoàng Lan đã quen nhau từ lâu, được đóng chung với nhau trong rất nhiều bộ phim, vở kịch. Vì vậy khi biết tin cô đang gặp khó khăn, anh đã kêu gọi nhiều anh em nghệ sĩ thân thiết cùng chung tay nhằm tiếp thêm sức mạnh giúp Hoàng Lan vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

“Lúc trước, tôi có biết tin chị Hoàng Lan bị bệnh khá nặng và cũng từng vận động nhiều Mạnh Thường Quân quyên góp tiền giúp chị chữa bệnh. Vừa qua, khi hay tin đôi mắt chị có nguy cơ mù lòa nên tôi lo lắm. Tôi và Phúc Béo bảo nhau phải gấp rút làm gì đó để có thật nhiều tiền giúp chị mổ mắt, không thì sẽ muộn mất. Với suy nghĩ đó, tôi nhấc máy gọi ngay cho các anh chị nghệ sĩ thân thiết với hy vọng họ sẽ cùng chung sức với tôi thực hiện một đêm nhạc từ thiện nhằm gây quỹ ủng hộ nghệ sĩ Hoàng Lan”, nghệ sĩ Minh Béo chia sẻ.

Được biết, nghệ sĩ Hoàng Lan cũng sẽ góp mặt trong đêm diễn để trực tiếp gặp và gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả Mạnh Thường Quân cũng như khán giả đã hết lòng giúp cô vượt qua giai đoạn này.

Bác sĩ chẩn đoán nghệ sĩ Hoàng Lan bị tăng nhãn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt… nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù. (Ảnh: internet)

Hiện tại, nghệ sĩ Hoàng Lan được điều trị tại Bệnh viện Mắt Cao Thắng. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, bệnh tình của cô đang diễn biến ngày càng xấu và phải tìm được người hiến giác mạc thì mới có hi vọng cứu chữa.

Thanh Phong

Xem thêm: