Cậu bé 13 tuổi Liêm Kaplan đã quyên góp hàng nghìn chiếc khẩu trang, lọ nước rửa tay và thực phẩm để giúp đỡ cộng đồng người vô gia cư ở Washington.

Khi tình hình dịch bệnh tại Mỹ đang diễn ra nghiêm trọng, cậu bé Liêm Kaplan đã lo lắng cho số phận của những người vô gia cư, vốn sống trong các khu ổ chuột chật hẹp và không có nhiều khả năng tiếp cận với xà phòng và nguồn nước sạch. Bởi vì mẹ em, cô Nancy Kaplan là một y tá nên Liêm hiểu rõ việc giãn cách và đeo khẩu trang sẽ giúp giảm nguy cơ mắc Covid-19. Cậu bé đã bày tỏ mong muốn với mẹ: “Con muốn thu thập khẩu trang cho mọi người”.

Vậy là với sự hỗ trợ của mẹ, từ tháng 5, Liêm bắt đầu thành lập dự án Trao hy vọng (The GivingHope Project) nhận quyên góp từ các cá nhân, tổ chức cũng như các nhóm cộng đồng để giúp đỡ những người vô gia cư. Cho đến nay, cô Nancy cho biết tổ chức này đã phân phát hơn 12.000 khẩu trang, 2.000 bữa trưa, 6.000 suất bánh mì, 4.000 đôi tất và 2.500 chai nước rửa tay. Liêm cũng tự quyên góp một số bộ dụng cụ vệ sinh của mình trong số này.

đồ quyên góp từ thiện
(Ảnh: Giving hope project).

Hiện, Liêm đang hoàn tất các thủ tục để The GivingHope Project trở thành tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập.

Liêm được nhận nuôi từ Việt Nam khi còn là trẻ sơ sinh. Gia đình bố mẹ nuôi của em có 7 anh chị em, Liêm và 3 anh chị em nữa là người khuyết tật. Mẹ cậu bé chia sẻ với Yahoo Life: “Liêm luôn có niềm đam mê mãnh liệt trong việc giúp đỡ người khác. Mọi người hỏi thằng bé vì sao làm như vậy và con đáp lại ‘Cháu rất vui'”.

Mẹ em chia sẻ, khi Liêm còn nhỏ, em thường hỏi: ‘Hôm nay chúng ta có thể ra ngoài và giúp đỡ (mọi người) không?”. Sau đó cô Nancy sẽ chở con trai đến những khu vực vô gia cư và cùng trò chuyện với những người lang bạt. Theo cô, giúp đỡ người khác không nhất thiết luôn là về mặt vật chất.

Còn Liêm, bé trai thích vẽ và chơi với mèo vẫn rất hồn nhiên và khiêm tốn. Cậu bé chia sẻ: “Nếu bạn nhìn thấy vấn đề, hãy tìm ra giải pháp và giải quyết nó. Những điều cháu là không hề khó. Chúng ta chỉ cần hỏi người khác những gì họ cần (và) nếu chúng ta không có, hãy nhờ người khác tới chung tay. Ai cũng có thể làm như vậy”.

Khi bệnh dịch diễn biến nghiêm trọng, Liêm, cậu bé mới chỉ 13 tuổi sẵn sàng làm cầu nối giữa các mạnh thường quân và người vô gia cư, dốc sức thành lập tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ người khác. Sự lương thiện, tận tâm và suy nghĩ cho người khác của Liêm đã mang đến sự tích cực, niềm hy vọng cho mọi người trong đại dịch.

Theo Yahoo
Ngọc Mai

Video xem thêm: Hiệu quả tăng khả năng miễn dịch – Truyền hình Joongdo Hàn Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||8799d93c2__