Nhân viên dọn dẹp 60 tuổi mỗi ngày đều phải ngồi 3 chặng xe buýt để đến trường làm việc, đồng nghiệp biết được chuyện này liền âm thầm quyên góp tiền mua xe cho ông.

Robert Reed, 60 tuổi đến từ Tennessee, Mỹ làm việc tại Trường tiểu học Farmington (Farmington Elementary School). Ông là một người rất chăm chỉ, mặc dù mới chỉ đến trường làm việc trong vòng 4 tháng nhưng đã nhận được sự yêu quý và đánh giá cao của mọi người.

Mỗi ngày sau khi hoàn thành xong công việc của mình, ông còn chủ động giúp đỡ các đồng nghiệp khác. Những nhân viên trong trường và học sinh đều nói, ông ấy mang đến cho mọi người ánh mặt trời.

Ông Robert Reed và đồng nghiệp.

Nhiều người không biết rằng, tình hình tài chính của Robert quá khó khăn đến mức ngay cả một chiếc xe hơi ông cũng chẳng có khả năng mua (Ở Mỹ, xe hơi được coi là phương tiện di chuyển bình dân, tương tự như xe máy ở Việt Nam vậy – ND). Nhà ông ở xa trường, vì thế mỗi ngày phải đi 3 tuyến xe buýt rồi đi bộ một đoạn đường dài mới đến tận chỗ làm, đó là lý do ngày nào ông cũng về nhà sau 8 giờ tối. Mặc dù vậy, Robert vẫn lạc quan và luôn cho mọi người thấy điều tốt nhất.

Đồng nghiệp của Robert và những phụ huynh học sinh sau khi biết được tình hình của ông đã quyết định giúp đỡ. Họ quyên góp được 7.000 Đô La Mỹ (khoảng 162 triệu VNĐ) để mua cho ông một chiếc xe. Biết được điều này, Robert phấn khích đến nỗi quỳ xuống, niềm vui hiện rõ trên gương mặt ông.

Bài viết được đăng tải trên Twitter Shay Arthur.

Mọi người sẵn sàng giúp đỡ Robert vì ông ấy xứng đáng. Mỗi ngày ông đều tốn quá nhiều thời gian cho việc đi làm và về nhà, nhưng ông không phàn nàn vẫn làm việc một cách chăm chỉ, mang đến cho người khác năng lượng tích cực. Từ nay về sau ông không cần quá vất vả khi đi làm nữa.

Theo bomb01/ Ảnh: Twitter
Ngọc Linh biên dịch

Video xem thêm: Con đường hồi sinh của một tâm hồn héo úa

videoinfo__video3.dkn.tv||f21887317__