Nếu bạn lỡ tay nêm muối quá nhiều khiến món canh bị mặn. Từ giờ đừng thêm nước loãng vào nữa mà hãy thử những mẹo hay ho dưới đây nhé!

Bột mỳ hoặc bột gạo: Tìm một miếng vải gạc bọc khoảng 2 muỗng cà phê bột mỳ hoặc bột gạo đều được. Cho vào trong nồi súp mặn khuấy xung quanh, độ mặn sẽ tự nhiên nhạt đi. Sau đó vớt miếng gạc ra khỏi nồi.

Chanh hoặc giấm: Nước cốt chanh, giấm trắng hoặc các nguyên liệu có tính axit khác cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong tình huống khó khăn này.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a-xít trong chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Dân Việt).

Lòng trắng trứng: Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muỗng vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

Nếu đây là nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, bạn có thể vớt hết rau củ, xương thịt ra ngoài, cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho phần rau củ, xương thịt vào đun lại đến khi nào ăn.

Khoai tây: Nếu canh quá mặn, bạn có thể thái một lát khoai tây cho vào canh, một lúc thì nếm xem vừa miệng chưa, nếu chưa thì thái thêm một lát nữa cho vào nồi. Lưu ý không nên thái khoai tây quá mỏng nếu không chúng rất dễ bị mềm, tan ra.

Cơm trắng: Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

Thêm đường: Đường có thể nhanh chóng làm giảm vị mặn của món ăn.

Mỗi loại canh bạn có thể chọn những cách phù hợp như trên nhé!

Video xem thêm: 10 mẹo bảo quản thức phẩm hữu ích

videoinfo__video3.dkn.tv||5d5c9abac__

Ad will display in 09 seconds