Kenadie Jourdin – Bromley là một bé gái người Canada bị mắc bệnh còi cọc bẩm sinh dạng hiếm. Khi mới sinh, em chỉ nặng 1 kg, dài 28 cm, cơ thể nhỏ bé, phần não bị tổn thương, chân tay yếu ớt. Bác sĩ nói em chỉ có thể sống được vài ngày. Tuy vậy, bằng nghị lực phi thường của mình, em vẫn đang sống lạc quan, vui vẻ.

▼ Kenadie cũng giống như các bạn đồng trang lứa, vẫn đi học mỗi ngày, thích chơi thể thao và vẽ vời. Sự khác biệt duy nhất là cơ thể em quá nhỏ bé.

em be1

▼ Kenadie năm nay đã 12 tuổi nhưng cao không quá 1m và nặng chỉ khoảng 10kg. Vì vậy, em chỉ có thể mặc được quần áo dành cho trẻ em 2 tuổi.

em be2

▼ Hiện nay trên thế giới, chỉ có khoảng 100 ca mắc căn bệnh này. Mới đầu, các bác sĩ cũng đã an ủi và nói với mẹ Kenadie rằng em sẽ không qua khỏi.

em be3

▼ Bởi cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Bệnh nhân không chỉ phát triển chậm về tinh thần, thể chất mà còn có thể mắc các căn bệnh nguy hiểm khác.

em be4

▼ Vấn đề hô hấp, ăn uống cũng bị ảnh hưởng nhất định.

em be5

▼ Đối với cô Brianne Jourdin, mẹ của Kenadie thì việc chăm sóc con gái giống như một cuộc chiến, nhưng cô vẫn cố gắng hết sức để mang đến cho cô công chúa nhỏ cuộc sống bình thường nhất.

em be6

▼ Bà Jourdin ngẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc khi con chào đời: “Tôi chỉ muốn nghe thấy tiếng con khóc, có tiếng khóc, nghĩa là con vẫn còn sống.”

em be7

▼ Các bác sĩ nói rằng Kenadie không thể sống quá vài ngày, nếu sống được có thể sẽ không thể đi bộ hay nói chuyện được. Mặc cho sự thật hiển nhiên phơi bày trước mắt, cha mẹ em vẫn không từ bỏ hy vọng về tương lai của con gái mình.

em be9

▼ Họ đã đưa em đến nhà thờ làm lễ rửa tội và cầu xin chúa ban phép nhiệm màu.

em be10

▼ Kỳ diệu thay, lời cầu nguyện của cha mẹ em đã thành sự thực. Kenadie cuối cùng cũng sống và lớn lên một cách bình thường.

em be11

▼ Tất cả các nhân viên trong bệnh viện gọi em là “Nàng tiên bé nhỏ Thumbelina”.

em be12

▼ Thân hình nhỏ bé không làm cho Kenadie trở nên thua kém bất kỳ đứa trẻ nào cùng lứa tuổi. Em rất thích chơi bowling, trượt băng, bơi lội.

em be13

▼ Mặc dù các bạn cùng lớp có thể hình gấp 3 lần em nhưng họ không hề đối xử khác biệt hay kỳ thị.

em be14

▼Dù có vẻ ngoài bé nhỏ, yếu ớt nhưng Kenadie lại có một trái tim cứng rắn và dũng cảm.

em be15

▼ Mỗi khi Kenadie học được một điều gì đó, cha mẹ em lại cảm thấy rất hạnh phúc.

em be16

▼ Em gái đứng cạnh Kenadie.

em be17

▼ Em trai 10 tuổi cũng cao hơn nhiều so với. Nhưng cậu bé rất ngoan, luôn luôn nghe lời người chị bé nhỏ của mình. Tuy nhiên gần đây, Kenadie đã phải trải qua những thay đổi lớn trong tâm trạng và tính cách, mà các bác sĩ cho rằng đó là sự khởi đầu của tuổi dậy thì sớm – một chứng bệnh phổ biến đối với bệnh lùn bẩm sinh.

em be18

▼ Ngoài ra, cô bé sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng khác. Vì các khớp xương của những bệnh nhân lùn bẩm sinh rất mỏng và có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Kenadie còn có nguy cơ mắc chứng vẹo cột sống và các vấn đề tim mạch.

em be19

▼ Nhờ niềm tin vào phép màu và sự động viên, tình cảm ấm áp của gia đình khiến cuộc sống của em luôn vui vẻ, lạc quan.

em be20

▼ Bà Jourdin nói: “Niềm hy vọng lớn nhất của tôi là con gái được hạnh phúc, luôn mỉm cười và thành đạt”

em be21

Mỗi ngày trôi qua với Kenadie đều như một món quà trân quý. Niềm tin vào chúa trời về một tương lai tốt đẹp chính là động lực giúp em có thể chiến đấu với bệnh tật. Một cô bé có thân hình nhỏ nhắn nhưng lại có trái tim mạnh mẽ không phải ai cũng sánh được. Đây chính là động lực dành cho những ai đang mất niềm tin vào cuộc sống.

Phép màu sẽ luôn tồn tại ở nơi đâu có niềm tin. Không phải các thiết bị y tế hay những chuyên gia hàng đầu thế giới có thể níu giữ  sự sống cho ai đó. Có những điều vượt qua hết thảy sức mạnh của khoa học, đó chính là niềm tin, là nghị lực của những tấm lòng nhân hậu và tình yêu cuộc sống.

Hải Yến

Xem thêm: