Để khuyến khích học sinh rửa tay thường xuyên, giáo viên đã làm thí nghiệm với bánh mì và kết quả khiến mọi người nhận ra rửa tay trước khi ăn là vô cùng quan trọng.

Rửa tay trước khi ăn là một thói quen vệ sinh rất quan trọng. Nhưng có một số bạn trẻ không quan tâm đến điều này, dùng tay cầm thức ăn và cho vào miệng mà không rửa. Tại Hoa Kỳ, một giáo viên tiểu học tên là Jaralee Annice Metcalf đã làm thí nghiệm đơn giản ở trường để thuyết phục trẻ em rửa tay thường xuyên. Không chỉ trẻ em, mà người lớn cũng rất ấn tượng khi thấy kết quả thí nghiệm.

Jaralee đã chuẩn bị 5 lát bánh mì nướng trắng, tất cả được đóng gói và bảo quản trong túi giữ tươi:

– Miếng thứ nhất đặt trên máy tính xách tay.

– Miếng thứ hai giữ nguyên và không bị chạm tay vào.

– Miếng thứ ba bị tay chưa rửa chạm vào.

– Miếng thứ tư bị chạm vào sau khi tay đã rửa sạch bằng xà phòng và nước.

– Miếng thứ năm là sau khi rửa tay bằng cồn và chạm vào.

Bánh mì nướng có chất bảo quản riêng, Jaralee đã để 5 lát bánh mì trong 3 đến 4 tuần mới có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng. Bạn có thể thấy trong nháy mắt rằng gần như toàn bộ miếng bánh mì nướng đã từng đặt trên máy tính xách tay đều chuyển sang màu xám đen, còn bánh mì nướng không chạm tay vào vẫn bị mốc và trông có màu xám và vàng.

Điều khiến người ta không ngờ tới là dùng cồn rửa tay rồi sờ vào bánh mì, thì bánh mì vẫn sẽ bị mốc, chỉ khi dùng xà phòng rửa tay, tình trạng này mới không xảy ra.

Jaralee đã công bố kết quả thí nghiệm trên Facebook Jaralee Annice Metcalf nhấn mạnh rằng, đây chỉ là một thử nghiệm trong lớp học ở một trường tiểu học, không mang tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng chứng minh rằng rửa tay bằng xà phòng là thực sự quan trọng.

Vì sức khỏe của bạn, hãy rửa tay thường xuyên nhé!

Ngọc Linh

(Nguồn, ảnh: Facebook Jaralee Annice Metcalf)

Video xem thêm: 5 cách tái chế chai nhựa bỏ đi thành vật hữu ích tái sử dụng

videoinfo__video3.dkn.tv||a4ba91a6d__