Những công dụng hữu ích của xà phòng dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết được một số việc nhanh chóng trong gia đình.

1. Diệt côn trùng

Nhiều người không thích gián, vì thế tuyệt đối không bao giờ để gián có cơ hội xuất hiện trong nhà mình, nhưng nếu nó vẫn xuất hiện thì phải làm thế nào?

Có một cách tiện lợi nhất đó là cho ít bột giặt vào chậu nước ấm, hòa tan, sau đó bỏ miếng giẻ sạch vào ngâm, rồi dùng giẻ đó lau nhà. Có thể lựa chọn lau ở những nơi gián có khả năng bò vào như: Khe cửa, chân tủ, những góc tối. Khi ngửi thấy mùi bột giặt, gián chỉ muốn chạy trốn khỏi nhà bạn mà thôi.

2. Bôi trơn

Khi trong nhà lắp đặt một số vật cứng, bạn thường thêm chút dầu bôi trơn để giúp nó dễ vận hành. Nhưng nếu không có dầu bôi trơn, bạn có thể thay thế bột xà phòng. Vẫn là cách cũ, cho bột xà phòng vào nước hòa tan rồi nhúng giẻ vào dung dịch là sử dụng được.

Ảnh: Sohu.

3. Bôi vết côn trùng cắn

Cách này ông bà ta hay dùng, khi bị côn trùng không có độc đốt như ong hay kiến, bôi một chút dung dịch nước xà phòng lên sẽ không còn cảm giác đau đớn. Nhưng đây chỉ là những bài thuốc dân gian ở nông thôn, cách tốt nhất vẫn nên bôi thuốc mỡ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

4. Làm sạch tóc, vết bẩn 

– Mọi người chắc hẳn sẽ gặp phải tình trạng tóc bám đầy trên áo len, không thể giặt sạch theo cách thông thường. Bạn có thể ngâm áo len vào nước ấm có xà phòng pha loãng, sau đó giặt lại với nước sạch, đảm bảo tóc bám trên áo len lông sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

– Khăn lông ở nhà cũng sẽ trở nên bẩn và cứng theo thời gian dài sử dụng, nhưng nếu thường xuyên ngâm giặt khăn bằng nước ấm pha loãng với xà phòng thì những vết bẩn cứng đầu sẽ được giải quyết.

Video xem thêm: Nghệ thuật cắt tỉa dưa hấu trong trang trí món ăn và chưng Tết

videoinfo__video3.dkn.tv||83b11858f__

Ad will display in 09 seconds