Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ có màu hồng tươi đẹp. Có rất nhiều người, họ chăm chỉ làm lụng, cố gắng nỗ lực chỉ mong có được một cuộc sống khấm khá hơn. Dường như những khó khăn vẫn mãi theo đuổi, tuy vậy họ rất vô tư, thậm chí coi hoàn cảnh khó khăn là chuyện nhỏ.

Kyle Bigler là một trong số đó. Anh sống ở bang New Hampshire (Mỹ), mỗi ngày phải làm một lúc hai công việc với mức lương rất thấp. Thậm chí anh phải đi bộ 25 km mới tới được nơi làm việc. Thế nhưng những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua ấy vẫn không đánh bại được chàng trai trẻ.

Kyle Bigler 1

Hàng ngày, Kyle làm việc ở cửa hàng Dunkin’ Donuts. Kết thúc công việc, anh lại đi bộ một quãng đường rất xa đến trạm xăng để bắt đầu công việc thứ 2 của mình. Mỗi tuần Kyle dành đến 80 tiếng để làm việc. Cả hai công việc đều có mức lương rất thấp. Nhưng vì cuộc sống, vì niềm tin chưa bao giờ dập tắt trong lòng, chàng trai trẻ vẫn kiên trì đến cùng.

Vì cùng một con đường nên cô gái Joanna Giffiths thường xuyên bắt gặp anh đi làm. Khâm phục trước sự kiên trì cùng nỗ lực của Kyle, cô đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng. Thông qua đó cô muốn nói với tất cả mọi người rằng, chỉ cần bạn có sức khỏe và không ngại khó khăn, chắc chắn luôn có công việc dành cho bạn, dù cho mức lương không cao, dù cho điều kiện làm việc không phải là lý tưởng nhất.

Kyle Bigler 2

Kyle Bigler 3

Số phận cuối cùng cũng mỉm cười với Kyle. Câu chuyện của anh nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng. Một đại lý tiêu thụ xe hơi đã quyết định tặng cho Kyle một chiếc xe mới để tiện đi làm. Hơn nữa anh còn nhận được một công việc tốt với mức lương cao hơn. Cuộc sống của anh nhờ thế mà như được bước sang trang mới. Ngay chính bản thân Joanna cũng không ngờ câu chuyện mình chia sẻ lại có sức ảnh hưởng đến vậy: “Thế giới này vẫn còn rất nhiều người tốt. Chỉ cần bạn luôn nỗ lực hết mình, không từ bỏ trước khó khăn, rồi bạn sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng, giống như Kyle Bigler vậy.”

Quỳnh Chi

Xem thêm: