Một hôm, khi đi qua các bãi đậu xe trống không vào ban đêm, Norman McGillivray thấy có điều gì đó không bình thường. Anh tự hỏi là tại sao mọi người lại lãng phí một không gian rộng lớn như vậy? Sau khi bàn bạc cụ thể, cuối cùng ý tưởng tìm chỗ nghỉ ngơi tạm thời cho người vô gia cư đã trở thành sự thật.

        

Vấn đề người vô gia cư luôn là điều khó giải quyết ở nhiều quốc gia trên thế giới. Họ sống lang thang trên phố vì những lý do khác nhau. Họ lấy thức ăn từ thùng rác và dùng báo hoặc bìa carton làm chăn đắp khi ngủ ngoài đường vào ban đêm. Chứng kiến cảnh tượng đáng thương này, trung tâm từ thiện Beddown của Úc đã nghĩ ra một cách giúp người lang thang có thêm chỗ trú ẩn tạm thời ấm áp vào ban đêm cho họ. 

Người nghĩ ra phương pháp này là người sáng lập Beddown, Norman McGillivray. Ban đầu, anh thấy nhiều bãi đậu xe để trống vào ban đêm mà không được sử dụng. Và rồi các tình nguyện viên của trung tâm từ thiện đã thương lượng với ban quản lý cho phép họ sử dụng chỗ đậu xe còn trống vào ban đêm này. 

Sau đó, họ sử dụng khu vực trong bãi đậu xe để dành riêng cho người vô gia cư tạm thời nghỉ ngơi vào ban đêm.

Họ cũng thiết kế phòng tắm vệ sinh trong bãi đậu xe giúp người vô gia cư có chỗ tắm rửa và giải quyết nhu cầu sinh lý.

Nhiều tình nguyện viên nhiệt tình đến khu vực này mỗi tối để lắp đặt giường giúp người lang thang có nơi nghỉ ngơi an toàn. 

Những hình ảnh thật ấm áp!

Niềm vui khi nằm trên chiếc giường êm ái:

Trong thời gian thực hiện chương trình thử nghiệm đã có 41 người vô gia cư sử dụng dịnh vụ của Beddown, 77% trong số đó là đàn ông và 23% là phụ nữ. Vì số lượng giường không đủ, họ buộc phải từ chối sự xuất hiện của chín người, và người thử nghiệm trẻ nhất chỉ mới 15 tuổi. Họ ghi được 4,5 trên 5 điểm cho chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái khi ngủ.

Beddown cũng cung cấp dịch vụ y tế, nha khoa, làm tóc, quần áo mới và các dịch vụ khác cho những người bạn đường phố này. Hy vọng những người vô gia cư có thể sống tốt hơn khi bị lâm vào hoàn cảnh sống lang thang trên phố. 

Mặc dù những người vô gia cư không có nhà để về vì những lý do khác nhau. Sự giúp đỡ của trung tâm từ thiện Beddown sẽ giúp họ có được một chỗ ngủ ngon và chắc hẳn, đây cũng là một sự khích lệ lớn đối với họ. 

San San

Theo Bomb01

Video xem thêm: Người hẹp hòi sống nhờ chữ ‘nhận’, người quảng đại sống bằng chữ ‘cho’

videoinfo__video3.dkn.tv||e0febcb93__