Cậu bé Symond Boschetto 12 tuổi là một đứa trẻ có trái tim rộng mở, đang cố gắng thực hiện ước mơ thay đổi thế giới bằng cách giúp đỡ những người vô gia cư.

Symond đã rất thương xót trước cảnh ngộ của một người đàn ông vô gia cư đang giơ tấm biển xin tiền ăn, từ khi cậu bé mới chỉ 8 tuổi.

“Cháu có 5 đô-la trong túi và cháu muốn tặng ông ấy, nhưng bố con cháu đã lỡ đi qua ông. Vì vậy, cháu đã nói với bố: ‘Con muốn giúp đỡ họ ạ'”, Symond kể lại.

“Bố cháu bảo: ‘Chà, bố có thể quay lại và chúng ta có thể đưa cho ông ấy 5 đô-la’, nhưng cháu đã trả lời: ‘Bố không hiểu rồi, ý con là con muốn giúp tất cả họ'”.

Trong khi nhiều người lớn có thể sẽ cười nhạo ý nghĩ thay đổi thế giới của một đứa trẻ, thì bố của Symond, anh Russell Boschetto, đã nghiêm túc lắng nghe con trai mình và quyết định giúp đỡ con.

Anh Boschetto, 42 tuổi, đã giúp con trai lập ra tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên của mình, Share Hope USA (Chia sẻ Hy vọng Mỹ), nơi tổ chức các sự kiện phát đồ ăn, lái xe đi tặng quần áo, cắt tóc, chăm sóc vật nuôi. Tất cả những hoạt động này đều mang lại lợi ích cho người vô gia cư tại địa phương.

Ảnh: Loscerritosnews.

Cho đến nay, tổ chức phi lợi nhuận của Symond đã giúp đỡ khoảng 9.000 người vô gia cư và cậu bé còn muốn mở rộng chương trình để giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

“Cháu đã bắt đầu làm việc này bởi vì cháu biết có nhiều người cần giúp đỡ. Cháu muốn xem mình có thể làm gì để giúp họ”, Symond, bây giờ đã là một cậu bé 12 tuổi, nói với tờ People.

Ảnh: People.

Mẹ của Symond, chị Yesenia và chị gái 18 tuổi Hillary của cậu bé cũng tham gia tổ chức Share Hope USA. Hillary là điều phối viên chăm sóc vật nuôi.

Ảnh: WND.

Cả gia đình gần đây đã chuyển từ Los Angeles đến Portland, bang Oregon và háo hức chuẩn bị cho sự kiện từ thiện Giáng sinh đầu tiên của họ ở một tiểu bang mới.

“Thằng bé luôn sẵn lòng cho đi, và tôi hiểu ý nghĩa của công việc này”, anh Boschetto nói. “Chúng tôi mang thức ăn đến bất cứ nơi nào có người vô gia cư, dưới chân cầu vượt, ở ven đường… Chúng tôi mang đến cho họ những bữa ăn nóng hổi”.

Tấm lòng lương thiện của cậu bé Symond và gia đình thật đáng trân trọng. Ngạn ngữ Bungari có câu: “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”. Chắc chắn cậu bé và gia đình đã nhận được rất nhiều niềm hạnh phúc trên hành trình cho đi này.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__