Drew Goodall hiện là CEO thành đạt của một công ty đánh giày ở London, Anh nhưng cách đây không lâu, anh từng là một người vô gia cư phải sống lang bạt trên đường phố. 

Drew luôn mơ ước trở thành một diễn viên nổi tiếng. Ban đầu, mọi thứ đều đi đúng hướng. Ở độ tuổi 20, sự nghiệp diễn xuất của Drew đang trên đà phát triển khi được anh nhận được vai diễn trong các bộ phim bom tấn như Snatch và About a Boy.

Tuy nhiên thành công ban đầu này nhanh chóng bị dập tắt khi anh bị khán giá chê bai, chỉ trích về diễn xuất của mình. Lúc này tuy không còn tiền nhưng anh cũng không muốn về sống ở nhà cha mẹ. Cuối cùng Drew bị đuổi khỏi nhà và phải sống lang thang ngoài đường suốt 6 tháng, theo Disclose TV

Drew Goodall của quá khứ (ảnh chụp màn hình).

Trải nghiệm của Drew trên đường phố London rất tàn khốc. Anh nói mình phải xin đồ ăn để sống qua ngày, ngủ trong những hộp các tông và thường xuyên bị những kẻ say xỉn hoặc những người vô gia cư khác cho “ăn đòn”.

Rồi một ngày, Drew quyết định kiếm tiền bằng nghề đánh giày trên đường phố. Lúc đó, công việc của anh cũng không thuận lợi vì luôn phải cảnh giác với cảnh sát mọi lúc (luật cấm bán hàng rong bị áp dụng trên các khu vực sang trọng của thành phố London).

Tuy nhiên, dần dần, anh đã có khách hàng quen, trong số họ cũng có cả những doanh nhân giàu có. Họ yêu thích dịch vụ đánh bóng giày của anh và khuyên Goodall nên mở một phòng đánh giày. 

Sau 6 tháng, một khách hàng thường xuyên của Drew đã giúp anh mở một sạp đánh giày nhỏ ở sảnh văn phòng của anh ta. Điều đó đánh dấu bước ngoặt cho cuộc đời Drew và giúp anh thoát khỏi cuộc sống lang bạt trên đường phố. 

Drew hiện đã trở thành CEO thành đạt (ảnh chụp màn hình).

Sau nhiều năm cố gắng làm việc chăm chỉ và với quyết tâm của mình, Drew đã biến sạp đánh giày nhỏ thành công ty đánh giày thành công mang tên Sunshine Shoeshine. 

Drew không quên chặng đường khó khăn mà anh phải vượt qua để có được thành công hôm nay, anh muốn giúp đỡ những người cũng chịu cảnh không nhà như anh từng trải qua. Hiện tại công ty Drew có chi nhánh ở các tòa văn phòng khắp thành phố London, anh thuê nhiều người vô gia cư, hoặc những người nghèo khó, kém may mắn đến làm việc cho công ty của mình. Ngoài ra, Drew cũng đóng góp một phần tiền lương của mình để làm từ thiện. 

Giống như một vòng tuần hoàn của lòng tốt, Drew giúp đỡ người khác và khách hàng của anh cũng vui vẻ khi biết sử dụng dịch vụ đánh giày của Sunshine Shoeshine sẽ giúp đỡ cho những người vô gia cư. Điều này lại tiếp thêm sức mạnh và hy vọng cho những nhân viên của Drew. 

(Ảnh: Reuters).

Alan, một người được Drew giúp đỡ chia sẻ, công việc ở Sunshine Shoeshine cho anh một mục tiêu cuộc sống. Nó giúp anh thấy tự tin hơn và có hy vọng vào tương lai, điều mà anh chưa từng có trước đây. Cuộc sống của Alan đã thay đổi sau khi được nhận vào công ty này, ngoài ra, anh còn có cơ hội tìm được công việc tốt hơn trong tương lai, Shared đưa tin

Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu mọi người đều có lòng trắc ẩn, thiện lương, biết nghĩ và trao cơ hội cho những người còn kém may mắn như Drew. 

Video xem thêm: Nếu cuộc đời cho ta lựa chọn, đừng ngần ngại chọn sống thiện lương

videoinfo__video3.dkn.tv||bc9724d0d__

Ad will display in 09 seconds