Chó là loài động vật gắn bó và trung thành với con người. Chúng có đời sống giàu tình cảm, cũng biết buồn, vui, biết mỉm cười, thậm chí có lúc còn rơi lệ. Mới đây, hình ảnh chú chó già nhỏ lệ đã gây chú ý trên trang mạng xã hội Facebook, khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.

Theo lời chia sẻ trên fanpage “Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội”, cũng như những con vật tội nghiệp khác, chú Sứt già bị người chủ cũ bỏ rơi ở khu vực Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đội tình nguyện chuyên giải cứu chó mèo lang thang của trạm cứu hộ đã đón chú về ngôi nhà chung để chăm sóc. Tuy nhiên, trong hành trình đến với một người chủ mới, họ bắt gặp khoảnh khắc chú chó già này rơi nước mắt.

Dưới đây là hình ảnh chú chó già nhỏ lệ sau khi được đăng lên mạng Facebook. Bức ảnh đã thu hút gần 30 nghìn lượt like và hàng ngàn lượt chia sẻ.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nhiều người không khỏi xúc động và thương xót.

Chủ nhân của bức ảnh chia sẻ: “Nhìn bức ảnh này, chúng mình cứ xót xa. Con chó con mèo, chúng nó thông minh, tình cảm và cũng nhạy cảm lắm. Chỉ cần có một người chủ trách nhiệm tới tận cùng, là đã hạnh phúc đủ một kiếp rồi…”

Một người dùng Facebook tên là Đàm Khánh Linh cũng nói: “Động vật cũng có cảm xúc chỉ là chúng không nói ra được thôi.”

“Cún nuôi lâu khôn lắm, nhà mình toàn nuôi đến chết hoặc bị bắt mất thôi, có mỗi con cuối cùng… Vàng nhà tớ nuôi 10 năm râu tóc bạc phơ răng, lông chụi hết. Vàng lúc chết cứ mò ra gốc cây không chịu chết trong nhà (mồng 1 tết mà) bê về mấy lượt em ý vẫn ra gốc cây – lúc chết cứng ra mà ngồi dựa gốc cây nhìn về nhà đấy… nhìn thấy thương kinh khủng.” Người dùng Facebook Cherry Pham tâm sự.

Bạn Trần Anh Thư cũng bức xúc nói: “Có những con người nuôi không bao giờ nuôi đến cùng, đẹp thì nuôi, rồi mấy chó bị gì chỉ biết nghĩ bỏ chứ không nghĩ chở đi khám, đi điều trị cho chúng. Họ không còn yêu thương chúng. Xung quanh mình cũng có những người như vậy, thấy đẹp thì nuôi rồi chán thì bỏ như bỏ một bao rác. Con nào cũng có tình cảm. Nếu nuôi thì nuôi đến trọn đời, đến lúc tự tay mình chôn hay tiễn nó qua thế giới bên kia, không thì ban đầu đừng nhận nuôi.”

Sinh ra phải mang thân con con vật thì chúng cũng khó để có thể làm chủ vận mệnh của mình. Không riêng gì chú chó Sứt này, nhiều con vật khác khi bị bỏ rơi hẳn cũng có cảm xúc tương tự, chỉ là chúng không nói nên lời để con người hiểu được suy nghĩ của chúng mà thôi. Vì yêu thích loài động vật này mà mỗi người nhìn thấy bức ảnh đều dâng trào cảm xúc xót thương tự đáy lòng.

San San

Xem thêm: