Sarah, một người mẹ trẻ đã chia sẻ trên Twitter về câu chuyện “đến thăm xứ sở thần tiên” của con gái nhỏ của cô, một câu chuyện về lòng tốt của những người xa lạ.

Sarah kể: “Mỗi sáng, khi chúng tôi cùng đi bộ đến trường mẫu giáo, con gái nhỏ của tôi lại hỏi tôi cùng một câu rằng, cái cửa gỗ nhỏ kia dùng để làm gì hở mẹ? Và rồi một hôm tôi đã bịa ra với bé là có các cô Tiên sống trong đó”.

“Thế rồi mỗi ngày sau đó, bé lại hỏi tôi là liệu bé có thể đến thăm các cô Tiên được không? Tôi phải nói với con gái mình rằng các cô Tiên rất xấu hổ và không thích có khách viếng thăm, nhưng xem ra điều đó không thoả mãn bé, vì thế bé cứ khẳng định rằng bé sẽ giữ im lặng và cư xử tốt”.

Sau khi xin lời khuyên từ bạn bè về việc có nên gõ cửa ngôi nhà có cái tủ tường kia không, Sarah quyết định chia sẻ câu chuyện của mình trên diễn đàn mạng và nhờ giúp đỡ.

Đáp lại cô, một người lạ tên là Susie tự nhận rằng cô biết chủ nhân ngôi nhà đó và cô sẽ liên lạc với bà ấy để xin phép mở cái tủ kho áp tường kia cho bé.

Sarah kể tiếp: “Trong thời gian chờ đợi, tôi quyết định chúng tôi sẽ viết một lá thư cho Nữ hoàng của các cô Tiên để hỏi bà liệu chúng tôi có thể đến thăm họ không, như vậy nếu Julie (chủ của ngôi nhà) nói rằng chúng tôi không thể sử dụng cái tủ đó thì Rachel sẽ có thêm thời gian và không bị hụt hẫng một cách đột ngột”.

“Vậy rồi chúng tôi đã viết một bức thư, dán rất nhiều stickers hình ảnh thần tiên và gửi nó vào ngày hôm sau. Tôi đã cố gắng chuẩn bị tư tưởng cho Rachel về khả năng chúng tôi có thể sẽ không được phép đến thăm các cô Tiên”.

Nhưng chỉ vài ngày sau thôi, Julie đã báo cho tôi biết rằng chúng tôi có thể sử dụng cái tủ kho kia, thế là ‘Dự án cô Tiên’ được bắt đầu”.

Ảnh: Twitter.

Sarah rất cảm kích trước sự tử tế của Julie – chủ nhân ngôi nhà – và thống nhất với Julie rằng cô sẽ đến vào tối Chủ nhật để sắp đặt trang trí tủ kho.

Và rồi khi Sarah đến, cô thấy chủ nhà tốt bụng đã dọn sạch sẽ kho, đồng thời trang trí thêm vào đó nào là gốc cây, vỏ cây và cả hoa nữa.

Người mẹ kể tiếp: “Tôi trang trí thêm vào đó một số búp bê cô Tiên, một số dây treo trang trí, một số đôi cánh thần tiên, một cây đũa phép, và một lá thư từ Nữ hoàng của các cô tiên gửi cho Rachel”.

“Sáng nay, chúng tôi đi bộ đến trường mẫu giáo như bình thường và khi chúng tôi đến cửa tủ kho, Rachel để ý ổ khóa. Tôi nói với bé rằng Nữ hoàng đã gửi cho tôi chìa khóa và chúng tôi có thể mở nó ra”.

Rachel đã rất ngạc nhiên vui sướng khi nhìn thấy thế giới thần tiên bên trong cánh cửa – cô bé hào hứng đeo cánh tiên vào và chơi đùa với các bức tượng cô Tiên nhỏ xíu trông thật đáng yêu.

Ảnh: Twitter.

Một điều thú vị là ngay tối hôm đó, Rachel đã phát hiện ra các cô Tiên cùng những sinh mệnh thần kỳ đã chuyển vào khu vườn của nhà bé. Rachel còn thấy một cánh cửa thần tiên nhỏ xíu được gắn trên một thân cây (là do mẹ bé dán vào).

Nhiều người đã xúc động trước lòng tốt của những người xa lạ đã tạo nên khoảnh khắc diệu kỳ cho bé Rachel.

Một người phụ nữ đã viết: “Lòng tốt của những người xa lạ, tâm hồn đẹp thuần khiết của cô bé và sự nhanh trí tuyệt vời của người mẹ trong câu chuyện đó đã sưởi ấm trái tim tôi”.

Một người khác đồng tình: “Bạn không biết rằng khi tôi đang khóc vì công việc trong quán cà phê thì những câu chuyện khích lệ tinh thần như vậy có tác dụng to lớn thế nào đâu. Cảm ơn đã chia sẻ điều này”.

Bạn đang đọc bài viết: “Bé gái 3 tuổi được ghé thăm “xứ sở thần tiên” nhờ lòng tốt của những người xa lạ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9cbeafb__

Ad will display in 09 seconds